Kinh tế

Tốn bạc triệu gửi thú cưng dịp Tết

Dạo quanh các cửa hàng, bệnh viện chăm sóc, giữ thú cưng trên địa bàn TP HCM những ngày này, chúng tôi chứng kiến khung cảnh hết sức nhộn nhịp. Khách liên tục mang vật nuôi - đa số là chó, mèo... - đến để được làm đẹp, theo dõi sức khỏe hoặc đăng ký dịch vụ giữ thú cưng trong những ngày nghỉ Tết.

Tại một khu biệt thự cao cấp ở quận 2, chúng tôi chứng kiến một gia đình đưa chú chó trên 15 kg đến một cửa hàng thú cưng gần đó để đăng ký gửi từ ngày 28 tháng chạp tới mùng 5 Tết do cả nhà đi du lịch nước ngoài, còn người giúp việc về quê ăn Tết. Cửa hàng này báo giá giữ chú chó là 400.000 đồng/ngày và phải đặt chỗ, trả trước một phần tiền, nếu không thì sẽ không nhận. Tính ra, 8 ngày gửi chó, gia đình này phải tốn 4 triệu đồng. Còn muốn gửi ở phòng đặc biệt, giá tiền lên tới 500.000 đồng/ngày.

Tại cửa hàng Teddydog Shop trên đường Võ Văn Tần (quận 3), hàng chục người chờ gởi, chăm sóc và làm đẹp thú cưng. Trao đổi với nhân viên tại đây, chúng tôi được báo giá gửi chó dưới 15 kg là 150.000 đồng/ngày, phụ thu thêm 100.000 đồng. Còn chó trên 15 kg, giá ngày thường 300.000 đồng, ngày Tết tăng lên 400.000 đồng/ngày. Giá Tết tính từ 30 tháng chạp đến mùng 10. Tất cả khách hàng muốn gửi thú cưng đều phải đặt cọc vì số lượng chuồng có giới hạn và sắp hết chỗ.

Một khách sạn cho thú cưng ở quận 5, TP HCM Ảnh: Tấn Thạnh

Tại Puppy House trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), chủ cửa hàng cho biết đã thông báo nhận giữ thú cưng xuyên Tết từ 45 ngày trước, đến nay đã sắp hết "phòng". Giá dịch vụ giữ xuyên Tết tại Puppy House không tăng so với năm ngoái, dao động từ 100.000-400.000 đồng tùy trọng lượng con vật và các dịch vụ kèm theo. Tuy nhiên, cửa hàng chỉ nhận thú sau khi kiểm tra kỹ về ngoại hình và tình trạng sức khỏe. Nghĩa là khi mang thú đến, khách phải giao sổ tiêm phòng 3 mũi để cửa hàng theo dõi, tránh xảy ra việc thú bị bệnh sẽ lây nhiễm cho những vật nuôi khác.

Theo tìm hiểu của phóng viên, các loại thú cưng khi gửi ở những cửa hàng này đều được bác sĩ thú y, nhân viên theo dõi sức khỏe thường xuyên; được ăn uống, vệ sinh trong phòng có máy điều hòa, được giám sát bởi hệ thống camera 24/7 để chủ nuôi có thể theo dõi trực tuyến. Một số nơi còn kèm dịch vụ chơi đùa, dẫn thú đi dạo...

Ngoài gửi thú cưng, các cửa hàng, bệnh viện cho thú còn có các dịch vụ cắt lông, cắt móng… "tút" lại "nhan sắc" cho chó, mèo với giá trọn gói từ 250.000 - 500.000 đồng/lần tùy vào cân nặng của từng loài. Khách hàng cũng có thể đặt các dịch vụ riêng lẻ như tắm hoặc chỉ cắt lông với giá 150.000 đồng/lần.

Tác giả: Sơn Nhung

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP