Tin trong tỉnh

Tôn vinh 6 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc của sinh viên

Đêm chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2018” đã được Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Trường Đại học Vinh tổ chức tối 11/5.

Cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp năm 2018” của Trường Đại học Vinh nhằm tìm kiếm, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Toàn cảnh đêm tôn vinh. Ảnh: Phương Thúy

10 đội trong tổng số 23 đội thi tham gia cuộc thi năm nay có ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào đêm thi chung kết. Các dự án khởi nghiệp tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh: Sản phẩm handmade, mô hình chăn nuôi bảo vệ môi trường, kinh doanh các sản phẩm nông sản, tổ chức sự kiện, truyền thông, khu vui chơi dành cho trẻ em, du lịch kết hợp chăn nuôi trồng trọt…

Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp tham gia cuộc thi được đánh giá mang tính sáng tạo, đổi mới và khả thi cao; giúp sinh viên thể hiện năng lực của bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống đồng thời được bổ sung các kiến thức về khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Mô hình Hệ thống lọc tuần hoàn tái sử dụng nước trong nuôi tôm công nghiệp tại Nghệ An của sinh viên Viện Nông nghiệp Tài nguyên - Trường Đại học Vinh. Ảnh: Phương Thúy

Đây chính là dịp sinh viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, vận dụng lý thuyết với thực tiễn; tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp để triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp vào thực tiễn. Cuộc thi góp phần hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp hiệu quả ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các thí sinh được ban giám khảo nhận xét và góp ý về dự án của mình. Ảnh: Phương Thúy

Kết thúc cuộc thi, dự án "TeamX- Event Teambulding" của tác giả Trần Trung Thông (Khoa Xây dựng) đã xuất sắc giành giải Nhất. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc.

Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc. Ảnh: Phương Thúy

Phát biểu tại cuộc thi, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định: “Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh, phong trào khởi nghiệp trong sinh viên phát triển mạnh mẽ; góp phần phát huy tính sáng tạo, năng động và dần hình thành ý thức độc lập, tự tạo ra việc làm cho chính bản thân và bạn bè của sinh viên nhà trường.

Các dự án được phát hiện, tôn vinh tại cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp năm 2018” sẽ được nhà trường hỗ trợ để hoàn chỉnh tham dự các cuộc thi cấp tỉnh và khu vực; tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường thời gian tới”.

Tác giả: Phương Thúy

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP