Thế giới

Tổng thống Biden sắp công bố kế hoạch tăng thuế lớn nhất lịch sử

Tổng thống Biden vào tuần tới sẽ công bố kế hoạch tăng thuế với các công ty lớn và những người giàu nhất, để có kinh phí thực hiện các chương trình trọng điểm của chính phủ.

Các nội dung chi tiết của kế hoạch tăng thuế có thể được điều chỉnh trước ngày công bố. Tổng thống Biden sẽ chính thức giới thiệu về kế hoạch vào tuần tới, và trước khi ông có bài phát biểu đầu tiên trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ vào ngày 28/4, theo Reuters.

Theo kế hoạch, thuế thu nhập cá nhân với nhóm người thu nhập cao sẽ tăng lên mức 39,6%, từ mức mức 37%. Chính quyền Biden cũng đề nghị tăng thuế thặng dư tăng vốn gần gấp đôi đối với những cá nhân thu nhập từ một triệu USD/năm.

Kế hoạch tăng thuế này dự kiến thu về khoảng một nghìn tỷ USD, nhằm làm nguồn kinh phí cho các hoạt động chăm sóc trẻ em, phổ cập giáo dục mầm non và nghỉ phép có lương của người lao động.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Biden muốn tăng thuế đối với những người có thu nhập cao nhất của Mỹ, để có nguồn lực tài chính cho gói hỗ trợ kế tiếp, được gọi là "Kế hoạch gia đình Mỹ". Gói này sẽ tập trung vào các khoản đầu tư y tế, chăm sóc trẻ em và giáo dục.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nhấn mạnh quyết tâm của ông Biden trong việc thực hiện kế hoạch tăng thuế này. Nó cần được thông qua tại quốc hội, nơi đảng Dân chủ đang chiếm đa số.

Trước đó, chính quyền Biden đề xuất chương trình đầu tư khổng lồ vào tạo việc làm và cải thiện cơ sở hạ tầng trị giá 2,3 nghìn tỷ USD. Kế hoạch này vấp phải sự phản đối gay gắt từ các đảng viên Cộng hòa.

Tác giả: Minh An

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP