Thế giới

Tổng thống Brazil dọa 'đấm vào miệng' phóng viên

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro dọa đấm vào miệng một phóng viên sau khi được hỏi về mối liên quan giữa vợ ông và nghi án tham nhũng.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro dọa đấm phóng viên khi bị hỏi khó.

"Tôi rất muốn đấm nhiều cú vào miệng anh", ông Bolsonaro nói khi một phóng viên của tờ O Globo đặt câu hỏi.

Phóng viên này đã gặp ông Bolsonaro sau chuyến thăm thường lệ của tổng thống tới Nhà thờ Metropolitan ở thủ đô Brasilia vào Chủ nhật.

Sau lời đe dọa, Tổng thống Bolsonaro đã rời đi mà không đưa ra bất kỳ bình luận nào bất chấp phản đối của các nhà báo.

Phóng viên của O Globo đã hỏi về cáo buộc đăng trên tạp chí Crusoe về mối liên quan giữa Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro với Fabrício Queiroz, một sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu, bạn của tổng thống, và cựu cố vấn cho con trai bà Flavio Bolsonaro, người hiện là một thượng nghị sĩ.

Queiroz và Flavio Bolsonaro đang bị điều tra về cáo buộc lừa đảo tiền lương từ các nhân viên chính phủ khi Flavio còn là một nhà lập pháp khu vực ở Rio de Janeiro, và trước khi cha anh là Jair Bolsonaro trở thành tổng thống vào tháng 1/2019.

Theo tạp chí Crusoe, Queiroz đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của Michelle Bolsonaro từ năm 2011 đến năm 2016.

Đệ nhất phu nhân Brazil không bình luận về cáo buộc trên.

Ngay sau khi phóng viên bị Tổng thống đe dọa, tờ O Globo chỉ trích Tổng thống Bolsonaro gây hấn với phóng viên và "cần phải có trách nhiệm trước công chúng" khi phóng viên đang thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp.

Tác giả: Thiên Ân

Nguồn tin: Saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP