Thế giới

Tổng thống Trump nói không ai có thể đánh bại ông trong cuộc bầu cử 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không ứng viên tổng thống đảng Dân chủ nào có thể đánh bại ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm sau.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

“Các bạn sẽ thấy rằng không có bất kỳ ứng viên đảng Dân chủ nào mà chúng ta chứng kiến tối hôm qua có khả năng trở thành tổng thống của nước Mỹ. Và bây giờ các bạn đã hiểu tại sao họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đẩy nhanh việc luận tội hoàn toàn lố bịch và phi pháp nhằm vào một trong những tổng thống thành công nhất!”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter hôm nay 16/9.

Bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi 12 ứng viên tổng thống đảng Dân chủ tham gia phiên tranh luận thứ 4 vào tối 15/10 ở Westerville, bang Ohio. Các ứng viên đang cạnh tranh để được chọn làm đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Trong một bình luận khác trên Twitter, Tổng thống Trump gọi các ứng viên đảng Dân chủ là “những gã hề”, thậm chí cảnh báo nền kinh tế sẽ sụp đổ nếu một trong số họ đắc cử vào năm sau.

“Nền kinh tế kỷ lục của chúng ta sẽ sụp đổ, giống như vào năm 1929, nếu bất kỳ ai trong số những gã hề đó trở thành tổng thống!”, ông Trump viết.

Tổng thống Trump đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong vụ lùm xùm liên quan tới cuộc điện đàm gây tranh cãi với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7. Đương kim tổng thống bị cho là đã đề nghị Ukraine mở một cuộc điều tra nhằm vào cựu phó tổng thống và hiện cũng là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cùng con trai ông này.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 24/9 thông báo, Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump. Trước đó, một đơn tố cáo nặc danh đã cáo buộc ông Trump sử dụng quyền lực tổng thống để gây sức ép, buộc chính phủ nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ vào năm sau.

Tổng thống Trump cho đến nay vẫn khẳng định cuộc điện đàm của ông với người đồng cấp Ukraine không có gì sai trái. Trong khi đó, hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy cha con ông Biden mắc sai phạm.

Tác giả: Thành Đạt

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP