Thể thao

Top 20 CLB mạnh nhất châu Âu: Real Madrid không phải là số 1

Dựa theo chỉ số Euro Club Index được cung cấp bởi công ty dữ liệu Gracenote, Real Madrid không phải là CLB mạnh nhất châu Âu, bất chấp việc CLB này vừa giành chức vô địch Champions League.

Real Madrid vừa giành chức vô địch Champions League mùa giải 2017/18. Dù vậy, căn cứ vào chỉ số Euro Club Index (được cung cấp bởi công ty dữ liệu Gracenote), Los Blancos không phải là CLB số 1 châu Âu.

Real Madrid chỉ xếp thứ 2 trên BXH Euro Index dù vô địch Champions League

Theo giải thích, chỉ số Euro Club Index được căn cứ vào thành tích của các CLB trong mỗi trận đấu (dựa theo chỉ số cụ thể cho từng đội. Ví dụ đội bóng mạnh thắng đội bóng yếu sẽ không nhận được nhiều điểm). Ngoài ra, các CLB cũng được cộng thêm điểm vì chiến tích ở cúp châu Âu.

Căn cứ vào chỉ số này, Barcelona là đội xuất sắc nhất châu Âu trong mùa giải vừa qua với 4333 điểm, còn Real Madrid chỉ xếp thứ 2 với 4190 điểm (giảm 1 bậc so với năm ngoái). Bayern Munich xếp thứ 3 với 4053 điểm.

Juventus xếp thứ 4 với 4037 điểm (tăng 1 bậc), Man City tăng 3 bậc lên xếp thứ 5. Các vị trí khác trong top 10 lần lượt là PSG (thứ 6), Atletico Madrid (thứ 7), Napoli (thứ 8), Tottenham (thứ 9), MU (thứ 10). Trong khi đó, với vị trí á quân Champions League, Liverpool tăng 8 bậc lên xếp thứ 11.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP