Thể thao

Tottenham khủng hoảng, Mourinho đã cạn ý tưởng

Tottenham khủng hoảng với 3 trận thua liên tiếp, và Jose Mourinho chỉ còn hình ảnh một HLV hạng hai, với FA Cup là tất cả.

Tottenham rệu rã, Mourinho bất lực

Cách nay gần 3 tuần, Tottenham được cho là bắt đầu đi vào ổn định với HLV Jose Mourinho, và tự tin đua tranh vị trí thứ 4 Premier League, cũng như Champions League.

Tottenham thua 3 trận liên tiếp

Tuy nhiên, mọi thứ không được như người hâm mộ ở Tottenham Hotspur Stadium chờ đợi.

Trên sân nhà, Tottenham thua RB Leipzig 0-1, trong trận đấu mà Mourinho không có giải pháp đặc biệt nào về chiến thuật.

Ngay sau đó là trận thua toàn diện Chelsea 1-2. Mourinho thất bại trước người học trò cũ Frank Lampard, tiếp tục thể hiện hạn chế trong cách vận hành chiến thuật.

Mới nhất, cũng trên sân nhà Tottenham Hotspur Stadium, Mourinho cúi đầu trước người đồng hương Nuno Santo, khi Spurs thua ngược Wolves 2-3

Lần đầu tiên trong mùa giải 2019-20, Tottenham thua liên tiếp 3 trận, ở thời điểm mang tính bước ngoặt.

Những thất bại này khiến Tottenham đối mặt nguy cơ bị loại sớm ở Champions League, và top 4 Premier League càng thêm xa xăm.

Mourinho cạn ý tưởng chiến thuật

FA Cup là tất cả với Mourinho

Lần gần nhất Tottenham thua 3 trận liên tiếp là tháng 4/2019. Trong đó, gồm trận thua Ajax 0-1 ở lượt đi bán kết Champions League.

Dẫu vậy, dưới sự dẫn dắt của Mauricio Pochettino, Spurs vẫn ngược dòng loại Ajax để vào chung kết Champions League. Đồng thời, đội bóng thủ đô London giữ chắc một chỗ trong top 4 Premier League.

Hiện tại, những người lạc quan cũng không có nhiều tin tưởng vào khả năng Mourinho giúp Tottenham ngược dòng trước RB Leipzig, để vào tứ kết Champions League.

Trên sân chơi Premier League, khoảng cách với vị trí thứ 4 do Chelsea nắm giữ là 5 điểm. Một con số không cao, khi vẫn còn 10 vòng đấu nữa. Nhưng hy vọng cho Tottenham không nhiều.

Mourinho chỉ còn hy vọng vào FA Cup

Spurs thiếu ổn định để có thể đua tranh với Chelsea và MU. Thậm chí, Wolves đã qua mặt đội quân của Mourinho, và Sheffield United cũng chỉ kém họ về mặt hiệu số nhưng đá ít trận hơn.

Mourinho chỉ còn cái tên, trong khi thứ bóng đá mà ông xây dựng đã lỗi thời. Điều này thể hiện trực tiếp qua kết quả mà Tottenham giành được: thắng 11, thua 8 sau 23 trận.

Tỷ lệ chiến thắng của Mourinho với Spurs là 47,8%. Đây là con số thấp nhất kể từ khi ông nổi lên cùng Porto. Ngay cả khi bị MU sa thải, "Người đặc biệt" vẫn thắng 58,3% số trận của mình.

Tottenham với Mourinho ghi 40 bàn, trong khi số bàn thua là 33. Chỉ có 3 trong 20 trận đã đấu các thủ môn của Spurs giữ sạch lưới.

Không nhiều hy vọng ở những mặt trận đỉnh cao, có lẽ Mourinho nên hài lòng với FA Cup. Tất nhiên, cũng chỉ là hy vọng, vì sân chơi hạng hai này vẫn còn những đối thủ lớn ở phía trước.

Tác giả: Đại Phong

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

  Từ khóa: Tottenham , Premier League , Mourinho

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP