Xe

Toyota Camry lọt danh sách những mẫu xe 'hút trộm' nhất tại Mỹ

Điểm chung của những mẫu xe hay bị mất cắp thường là có độ phổ biến lớn các bộ phận trên xe luôn được săn đón tại "chợ đen".

Mặc dù sự bất cẩn là yếu tố chính gây ra trộm xe, nhưng một số chiếc xe vẫn thu hút kẻ trộm dựa trên khả năng tiếp cận dễ dàng của chúng. Dưới đây là danh sách một số chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất được ghi nhận đến nay.

Toyota Camry

Toyota Camry là một trong những dòng xe được ưa chuộng nhất trên thị trường. Đây là một chiếc sedan có thiết kế đẹp mắt với các bộ phận chiều lòng khách hàng. Đã có 15.656 vụ trộm xe Camry được ghi nhận, trong đó mẫu xe này bị mất cắp nhiều nhất là năm 2007.

Lý do chính khiến chiếc sedan này thu hút nhiều trộm là do những bộ phận đắt tiền được trang bị trên xe. Kẻ trộm luôn nuôi hy vọng kiếm được món hời sau khi tháo dỡ chúng và bán lại cho các cửa hàng phụ tùng xe.

Ford F-Series

Chiếc xe bán tải Ford lọt vào danh sách những phương tiện bị mất cắp nhiều nhất ở Mỹ với 38.938 vụ được ghi nhận. Chúng là mục tiêu của những tên trộm chủ yếu vì tính hữu dụng cao. Các bộ phận của Ford F-Series rất đắt khi bị tháo dỡ và bán ở chợ đen.

Mẫu xe đời 2006 bị mất trộm nhiều nhất vì nó được cho là rất dễ đột nhập. Đặc biệt, chiếc F-150 là phương tiện có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của kẻ trộm xe vì vẻ ngoài đẹp đẽ của nó.

Chevrolet Pickup

Với sức mạnh của mình, những chiếc xe bán tải của Chevrolet rất được săn đón bởi nhiều kẻ gian. Những tên trộm có thể sẽ bán chiếc xe hoặc tháo dỡ phụ tùng và bán chúng trên thị trường chợ đen. Bên cạnh đó, loại động cơ có công suất mã lực vượt trội của chiếc bán tải lại không có sẵn ở một số quốc gia khiến chúng trở thành món hời khi ăn cắp.

Chevrolet Pickup đã có 32.583 vụ trộm cắp, trong đó mẫu xe năm 2004 đứng đầu danh sách Chevrolet bị mất cắp nhiều nhất.

Honda Accord

Là một trong những chiếc sedan phổ biến nhất hiện nay, các bộ phận của Honda Accord rất quý và có giá đắt đỏ. Chiếc xe cũng được coi là dễ bị trộm cạy phá. Mẫu xe năm 1997 là mẫu xe bị đánh cắp nhiều nhất, đã lập kỷ lục với 30.745 lần bị đánh cắp.

Honda Civic

Cũng giống như Accord, Honda Civic là mẫu xe thường xuyên nằm trong danh sách truy lùng của bọn trộm xe. Vì các bộ phận có thể phù hợp với nhiều mẫu xe khác của Honda, Civic được coi như mỏ vàng đối với những tên trộm.

Mẫu xe Honda Civic bị mất trộm nhiều nhất là đời 2000. Đã có 33.220 vụ trộm Honda Civic được ghi nhận tại Mỹ.

Tác giả: An Trần

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

  Từ khóa: hút trộm , Toyota Camry , mẫu xe

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP