Trong nước

TP Hồ Chí Minh: 20 khách sạn tại quận 1 triển khai cách ly phòng dịch COVID-19 có thu phí

Tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh vào chiều tối 18/3, UBND Quận 1 cho biết hiện địa bàn đang triển khai cách ly có thu phí tại 20 khách sạn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm chỉ đạo các đơn vị cần lưu ý phối hợp tốt với Sở Y tế về chuyên môn để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ông Lê Thanh Liêm cũng nhấn mạnh: Quận 1 cần lên phương án cải tạo Bệnh viện Y học Cổ truyền cơ sở 2 (đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) thành khu cách ly độc lập, cố gắng không để các khu cách ly tại những khu vực dân cư đông đúc.

TP Hồ Chí Minh mở rộng các khu vực cách ly người nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Nói về công tác cách ly tại thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cũng lưu ý ngành y tế thành phố cần phải có phương án dự phòng, đảm bảo công suất sử dụng tối đa số giường là 80%, luôn phải đảm bảo còn ít nhất 20% số giường để dự phòng; cần sự điều phối khéo léo, nhịp nhàng để phân bổ các trường hợp cách ly hợp lý. Song song đó, công tác hậu cần cần được quan tâm đặc biệt và cần được phối hợp giữa các cơ quan, bộ phận, ban ngành với các quận, huyện.

TP Hồ Chí Minh cần có phương án dự phòng khu cách ly và đảm bảo ít nhất 20% số giường dự phòng.

Thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố có 11 trường hợp mắc COVID-19 đã xác định (3 trường hợp đã khỏi bệnh, 8 trường hợp sức khỏe bệnh nhân đang điều trị vẫn ổn định, không dùng máy thở). Riêng trong tuần qua, từ ngày 11 đến ngày 18/3, TP Hồ Chí Minh tăng 7 ca (3 ca lây nhiễm, 4 ca xâm nhập). Tổng số trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 là 177 trường hợp (173 có kết quả xét nghiệm âm tính, 4 ca đang chờ kết quả); 1.921 trường hợp cách ly tập trung.

Về công tác điều tra, xác minh người tiếp xúc và tổ chức cách ly được thành phố tổ chức chặt chẽ. Công tác vệ sinh khử khuẩn các địa điểm liên quan được đảm bảo. Về năng lực tổ chức cách ly kiểm dịch, Sở Y tế phối hợp Bộ Tư lệnh Thành phố tổ chức các khu cách ly tập trung của thành phố với quy mô 22.998 giường. Các khu cách ly tập trung thành phố được trang bị camera để bộ phận quản lý của khu cách ly giám sát, đồng thời Trung tâm điều hành của Sở Y tế có thể giám sát, theo dõi từ xa.

Tại 24 quận, huyện tổ chức cơ sở cách ly tập trung, với tổng quy mô 798 giường. Hiện tại các khu cách ly tại các quận, huyện đã hoạt động 80% công suất. Các quận, huyện đã chuẩn bị khu vực để cách ly riêng những trường hợp nghi nhiễm bệnh, tránh lây lan chéo trong khu cách ly.

Tác giả: Đan Phương

Nguồn tin: Báo Tin tức

  Từ khóa: Khu cách ly , COVID -19 , khách sạn , tp hcm

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP