Tin trong tỉnh

Tp Vinh: Tiểu thương tháo chạy khi thanh sắt khủng rơi từ công trình xây dựng

Khi người bán kẻ mua đang tấp nập, một thanh sắt dài hơn 3,5 m từ công trình xây dựng lao xuống chợ khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy.

Khoảng 6h45’ sáng 7/5, một thanh sắt hộp dài khoảng 3,5m từ dự án tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại do Công ty cổ phần phát triển Gia Thịnh Phát bất ngờ rơi thẳng xuống chợ Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An khiến nhiều tiểu thương đang buôn bán tại đây hoảng hốt

Thanh sắt “khủng” dài hơn 3,5 m lao từ công trình xây dựng xuyên qua mái chợ, cắm thẳng xuống vị trí buôn bán khiến nhiều tiểu thương hoảng loạn.

Cụ thể, thanh sắt “khủng” đã rơi từ công trình cao tầng xuống xuyên qua mái chợ lao thẳng xuống vị trí quầy hàng thực phẩm tươi sống của bà Phan Thị Huyền. Tại đây một mảng mái che bị xé toạc do thanh sắt lớn đâm thủng.

Bà Huyền bàng hoàng nhớ lại: Khi tôi đang bán hàng cho khách thì bất ngờ nghe tiếng động rất mạnh ngay trên đầu mình. Ngay sau đó mọi người hốt hoảng bỏ chạy khỏi quầy hàng. Khi tôi quay lại thì thấy một thanh sắt dài cắm thẳng xuống chợ, chỉ cách chỗ tôi ngồi chừng mấy bước chân ngay vị trí một khách vừa đứng.

Nếu vị khách không rời khỏi vị trí đó thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Nhiều tiểu thương tại đây cũng rất lo lắng trước sự việc vừa xảy ra khi hằng ngày họ phải buôn bán gần công trình đang xây dựng. Đây cũng không phải là lần đầu tiên vật liệu xây dựng như gạch, vữa, đá từ công trình này rơi xuống đe dọa an toàn của các tiểu thương.

Trước đó, vào chiều tối 28/12, cũng tại chợ Đại học Vinh (chợ Bến Thủy) một thanh sắt từ công trường Dự án Trung tâm thương mại chung cư cao cấp tọa lạc bên đường Nguyễn Du (TP Vinh) nằm sát cạnh chợ Bến Thủy rơi xuống giữa chợ khiến nhiều người la hét bỏ chạy. Tại hiện trường, ống sắt dài khoảng 2m đâm thủng hai lớp bạt che nằm ngay giữa khu vực buôn bán thực phẩm khiến tiểu thương và khách hàng tại đây hoảng loạn bỏ chạy, rất may không có ai bị thương.

Công trình xây dựng nơi được cho là “xuất xứ” của thanh sắt khủng.

Sau khi sự việc xảy ra, một nhóm công nhân đến hiện trường gỡ ống sắt nhưng các tiểu thương đã ngăn cản, yêu cầu giữ nguyên hiện trường. Sau đó, lực lượng chức năng và Công an phường Bến Thủy đã có mặt tại hiện trường lập biên bản và thu giữ ống sắt trên để làm rõ sự việc.

Các tiểu thương từng kiến nghị Ban quản lý chợ Bến Thủy làm việc với chủ đầu tư có biện pháp đảm bảo an toàn xây dựng trong lúc thi công.

Hiện UBND phường Bến Thủy đã lập biên bản xử lý vụ việc./.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP