Giáo dục

TP.HCM: Nhiều sinh viên là F1, F2 của giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19

Trường ĐH Khoa học tự nhiên có một sinh viên thuộc diện F1 của bệnh nhân 1347, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có một sinh viên là F1... Các sinh viên này đã được cách ly. Trong khi đó quận 6 tiếp tục cho học sinh 2 trường nghỉ học.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi đã thực hiện ngay các biện pháp nhằm ứng phó với dịch bệnh, trong đó có cả các cơ sở giáo dục.

Ngay trong tối ngày 1/12, trao đổi với truyền thông, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết liên quan đến hai BN1342 và BN1347, tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo, nhà trường xác định có một sinh viên của trường là F1 của bệnh nhân 1347 (học viên của nam thầy giáo tiếng Anh), sinh viên này đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly.

Ảnh minh hoạ

Nhà trường nhanh chóng cách ly tại chỗ 7 sinh viên tại phòng 505 và phòng 211 ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, một sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà ở quận Tân Bình. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng xác định có một sinh viên là F1, hiện Y tế phường 4, quận 5 đã thực hiện quy trình cách ly.

Cách đây vài giờ, trường ĐH Tôn Đức Thắng thông báo tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều nội dung. Trong đó, nhà trường quyết định tạm dừng tập trung học tại cơ sở Tân Phong (số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7) từ ngày 2/12/2020 đến ngày 6/12/2020.

Về 4 giáo viên là F1 của BN1347 (tại trường Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ, thuộc quận 6), UBND quận đã cho học sinh tạm dừng học ngày 1/12 và sẽ nghỉ thêm 1-2 ngày tiếp để chờ kết quả xét nghiệm chi tiết hơn.

Đến chiều nay, kết quả xét nghiệm đối với 4 cô giáo ở trường Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ đã âm tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên vẫn chờ các quả xét nghiệm tiếp theo. Đồng thời, UBND quận 6 cũng tiến hành khử khuẩn ở các khu vực xung quanh, đồng thời thông báo cho người dân thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.

Tác giả: Diệu Thu

Nguồn tin: Tri thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP