Giáo dục

TP.HCM phát hiện 3 giáo viên thi tuyển viên chức bằng giấy tờ giả

UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM vừa ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT huyện Nhà Bè năm 2020, đối với 3 người sử dụng văn bằng không hợp pháp và 4 trường hợp không nhận nhiệm sở.

Sáng 23/9, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè xác nhận với PV Người Đưa Tin Pháp luật về quyết định này.

Trong đó, ứng viên Huỳnh Thị K. (SN 1996) và Phan Thị Thanh N. (SN 1992) đã trúng tuyển vào trường mầm non Hoa Sen.

Qua kiểm tra hồ sơ cho thấy, chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ Ngoại ngữ TOEIC là giả mạo. Hai người này đều tốt nghiệp đại học ngành Giáo dục mầm non.

Người còn lại là Phan Thị Tr. (SN 1992), tốt nghiệp đại học ngành Giáo dục tiểu học đã trúng tuyển viên chức vào trường tiểu học Lê Quang Định.

Trường hợp này là sử dụng chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ không phải phôi do bộ GD&ĐT cấp.

Theo quyết định, UBND huyện Nhà Bè đề nghị các cơ quan, đơn vị không tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo đối với các trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định.

Ngành GD&ĐT TP.HCM vừa tổ chức thi tuyển hàng trăm viên chức để bố trí giáo viên, nhân viên.

Bên cạnh đó, huyện Nhà Bè cũng hủy kết quả đối với 4 giáo viên trúng tuyển nhưng không đến nhận nhiệm sở, không đến ký hợp đồng theo quy định.

Đó là các trường hợp Đỗ Thị Thu Th. (SN 1994) trúng tuyển vào trường mầm non Hướng Dương, Lương Văn A. (SN 1990) trúng tuyển vào trường THCS Lê Thành Công.

Và Hoàng Văn Ng. (SN 1986) trúng tuyển vào trường THCS Nguyễn Thị Hương và Hà Th. (SN 1991) trúng tuyển vào trường THCS Lê Văn Hưu.

Thông báo của sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trong năm học mới 2020 – 2021, ngành giáo dục các quận, huyện đang tuyển dụng 514 viên chức cho 22 đơn vị.

Trong đó, có 456 viên chức là giáo viên và 58 viên chức là nhân viên.

Việc tuyển dụng viên chức năm 2020-2021 được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển theo 2 vòng.

Vòng 1 gồm kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn tại phiếu đăng ký dự tuyển, nếu phù hợp yêu cầu của vị trí việc làm thì người dự tuyển được tham dự vòng kế tiếp.

Vòng 2 là thực hành để kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy của người dự tuyển (giáo viên) hoặc nghiệp vụ công tác (nhân viên) trong thời gian 45 phút.

Được tổ chức trong 2 ngày 19/8 - 20/8, vòng thực hành có trên 1.100 ứng viên tham gia.

Tác giả: Hà Nhân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP