Tin trong tỉnh

TP.Vinh cho shipper hoạt động, siết chặt quản lý các khu chung cư

TP.Vinh vừa có công văn cho phép hoạt động trở lại đối với shipper tự do, siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu chung cư.

UBND TP.Vinh (Nghệ An) sáng 22/9 thông tin, cơ quan này vừa có công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, địa phương này giao UBND các phường, xã tổ chức rà soát, thống kê đầy đủ, chính xác danh tính, địa chỉ cư trú và số lượng shipper tự do hoạt động trên địa bàn, căn cứ vào thực tế và các điều kiện về phòng, chống dịch như xét nghiệm để cấp Thẻ hành nghề cho đội ngũ shipper tự do. Các địa phương theo dõi, quản lý, chịu trách nhiệm về quyết định cấp Thẻ của mình.

Công an địa phương, các tổ tuần tra, kiểm tra của thành phố, UBND các phường, xã thành lập phải thành lập từ 2 - 3 tổ tuần tra, kiểm tra tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến hoạt động của các shipper theo quy định hiện hành.

Shipper tự do tại TP.Vinh được phép hoạt động trở lại với những quy định chặt chẽ về phòng chống dịch

Bên cạnh đó, TP.Vinh cũng yêu cầu tất cả các tòa nhà chung cư trên địa bàn phải thành lập Tổ Covid cộng đồng, thành phần gồm thành viên ban quản trị, chủ đầu tư (nếu có), thành viên phụ trách các tầng để thực hiện các nhiệm vụ.

Lập sổ theo dõi người dân ngoài vào chung cư, ghi đầy đủ thông tin như họ tên, số điện thoại, số CMT/CCCD, nội dung vào chung cư và yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt; hạn chế tối đa người nhà, người thân đến chơi, thăm hỏi tại chung cư; yêu cầu cư dân không được tụ tập dọc hành lang các tầng, sân và sảnh chung cư; khi đi cầu thang không nói chuyện, chú ý giãn cách; nghiêm túc thực hiện “5K” trong phòng, chống dịch Covid-19...

Tác giả: Huệ Điền

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP