Pháp luật

Trai "ngoại" lừa tiền nhiều phụ nữ, công an thông báo tìm các nạn nhân

Công an Thanh Hóa phát đi thông báo, trường hợp nào bị đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin (mang quốc tịch Nigeria), lừa đảo tiền bằng hình thức gửi quà từ nước ngoài về, cần liên hệ với đơn vị để được hỗ trợ, giải quyết.

Ngày 26.8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã phát đi thông báo tìm bị hại từ 3 tài khoản ngân hàng sau: Ngân hàng BIDV số 74110000828443 đứng tên Trần Thị Lan Hương; Ngân hàng MBBank số 3090103015006 đứng tên Nguyễn Văn Tiến; Ngân hàng Sacombank số 060229881887 đứng tên Nguyễn Thị Xa Ri....

Đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATH

Đây là 3 số tài khoản mà đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin (34 tuổi, mang quốc tịch Nigeria) đã câu kết với một số đối tượng khác dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thỏa thuận gửi quà từ nước ngoài về.

Trước đó, đầu tháng 5.2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của chị H.T.H (40 tuổi, trú tại phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) về việc bị một đối tượng quen qua mạng xã hội (là người nước ngoài), lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng lập án đấu tranh, điều tra làm rõ.

Sau 45 ngày kiên trì điều tra, xác minh và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã làm rõ đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin mang quốc tịch Nigeria, là thủ phạm chính trong vụ án lừa đảo gần 900 triệu đồng của chị H.T.H và cũng là đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua mạng Internet.

Thủ đoạn của các đối tượng này là lên mạng xã hội facebook (với nick name Johnson Alex) để làm quen với một số phụ nữ người Việt Nam. Sau khi làm quen, bọn chúng trò chuyện và hứa hẹn sẽ gửi quà là vàng bạc, trang sức và ngoại tệ cho những người phụ nữ "nhẹ dạ cả tin" qua các nhân viên hàng không đem về Việt Nam.

Tuy nhiên, những người muốn nhận được quà phải gửi một khoản phí qua tài khoản ngân hàng cho những nhân viên hàng không. Bằng thủ đoạn đó, Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã lừa chị H.T.H tổng số tiền gần 900 triệu và lừa một số phụ nữ ở các địa phương khác tại Việt Nam.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tác giả: Quách Du

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP