Pháp luật

Trai trẻ dùng tên giả lừa tình, lập mưu giết người yêu lớn tuổi cướp của

Để lợi dụng tình cảm của người phụ nữ hơn mình 12 tuổi, Nguyễn Văn Kiên nói dối tên tuổi, quê quán và khi xảy ra mâu thuẫn, y ra tay giết người để cướp của.

Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người, Cướp tài sản, trong đó bị hại là chị Lương Thị N., 43 tuổi, trú tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Bị can là Nguyễn Văn Kiên, 31 tuổi, trú tại xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 6/2019, chị N. làm việc tại công ty ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trong thời gian này, chị quen Nguyễn Văn Kiên nhưng người này lại tự giới thiệu là Hoàng, quê ở tỉnh Nam Định.

Nguyễn Văn Kiên tại cơ quan công an.

Sau đó, giữa hai người nảy sinh tình cảm. Ngày 26/8, chị N. đưa người tình về chung sống tại nhà mình ở Tuyên Quang. Thời gian này, chị N. xây nhà mới nên Hoàng (Kiên) ở lại giúp đỡ và nói dối sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà.

Ngày 13/9, Hoàng rủ chị N. về tỉnh Nam Định, nói dối là để thăm mẹ Hoàng và lấy tiền. Khi đến thành phố Nam Định, y tiếp tục nói dối là chị gái mình sẽ mang tiền đến.

Sáng 14/9, hai người quay về huyện Sơn Dương và xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 1h30 ngày 15/9, chị N. đang nằm ngủ thì bị đánh nhưng chị chống cự quyết liệt.

Sau đó, Hoàng còn cố gắng bóp cổ người tình, nhưng chị N. đạp y ngã rồi chạy ra ngoài kêu cứu.

Sợ bị phát hiện, Hoàng chạy ra khỏi nhà, lấy xe máy của chị N. để ở ngoài sân chạy trốn về thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), sau đó đi làm thuê tại các công trình xây dựng. Y mua xe máy mới, lấy biển lắp vào xe của chị N. để sử dụng. Ngày 6/10, Hoàng bán chiếc xe này được hơn 2 triệu đồng.

Ngày 12/10, Hoàng bị cơ quan CSĐT tỉnh Tuyên Quang bắt giữ. Y khai tên thật là Nguyễn Văn Kiên (31 tuổi, trú tại xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và thừa nhận hành vi giết người của mình.

Tác giả: MẠNH ĐOÀN

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP