Giải trí

Trang Trần tung toàn bộ sao kê giữa tin đồn ăn chặn trăm tỷ, thông báo lý do rút lui sau 100 ngày làm thiện nguyện

Trang Trần tung toàn bộ sao kê giữa tin đồn ăn chặn trăm tỷ, thông báo lý do rút lui sau 100 ngày làm thiện nguyện

Giữa lúc nhiều đồng nghiệp bị vướng vào biến căng đét mang tên "sao kê", Trang Trần cũng đã có hành động gây chú ý. Vào tối ngày 10/9, cựu người mẫu đã công khai toàn bộ giấy tờ giao dịch, sao kê từ thiện suốt 100 ngày qua và thông báo chính thức dừng lại việc đồng hành cùng bếp ăn miễn phí mùa dịch.

Trên Facebook cá nhân, Trang Trần viết tâm thư dài bày tỏ nỗi lòng trước quyết định này: "Cuộc sống đúng nghĩa vô thường, mới thấy đó rồi mất đó, mới vui đó rồi lại buồn đó, mới hạnh phúc đó rồi chia ly đó. Trang nói vậy vì không phải mình đang nản chí, nhưng Trang muốn dừng lại, dừng lại để lo cho gia đình, Trang còn cuộc sống của Trang, một người mẹ không thể nào bỏ con mình bơ vơ đi làm việc xã hội để rồi phải hứng chịu biết bao gạch đá".

Trang Trần viết tâm thư tuyên bố sẽ dừng hoạt động thiện nguyện sau 100 ngày làm việc vì cộng đồng nhưng vẫn bị nhận "gạch đá"

Nói về lý do tung sao kê ngay thời điểm nhạy cảm của nhiều đồng nghiệp, Trang Trần khẳng định bản thân không phải sợ thế lực nào đó mà đây là việc làm thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ khi kêu gọi từ thiện.

"Nhân đây thì những ai nói Trang quyên góp và ăn chặn hơn trăm tỉ thì cũng hãy nhìn bản sao kê này mà tự vả vào mặt mình bốp bốp, vả thật mạnh vào để tỉnh ngộ. Nếu gãy luôn 2 cái răng cửa cũng được, để nhớ đời, sau này muốn nói gì thì hãy có bằng chứng cụ thể mới nói nha quí vị", Trang Trần bức xúc đáp trả vì bị đồn ăn chặn hơn trăm tỷ.

Cựu siêu mẫu tung hơn 50 ảnh sao kê có dấu mộc đỏ và chứng từ đầy đủ về khoản tiền hơn 1,5 tỷ kêu gọi cho bếp ăn từ thiện

Cuối cùng, Trang Trần cho biết cô đã gửi số tiền còn lại gần 50 triệu cho tổ chức và sẽ dừng hoạt động từ thiện trong thời gian tới. Được biết, cách đây ít ngày, cựu người mẫu cũng thông báo bị nhiễm Covid-19 nhưng hiện tại đã được chữa khỏi.

Toàn bộ chia sẻ của Trang Trần:

Trang chính thức kêu gọi cho bếp ăn từ ngày 13/5/2021, và đến nay đã hơn 100 ngày, chúng tôi đã trải qua biết bao những vui buồn lẫn lộn. Cuộc sống đúng nghĩa vô thường, mới thấy đó rồi mất đó, mới vui đó rồi lại buồn đó, mói hạnh phúc đó rồi chia ly đó.

Trang nói vậy vì không phải mình đang nản chí, nhưng Trang muốn dừng lại, dừng lại để lo cho gia đình, Trang còn cuộc sống của Trang, một người mẹ không thể nào bỏ con mình bơ vơ đi làm việc xã hội để rồi phải hứng chịu biết bao gạch đá.

Hai từ “sao kê” hiện nay nó đã trở thành từ khóa rất phổ biến, nhưng không phải tôi sợ các ngài thánh phán mà phải sao kê, vì tính Trang hễ sau khi mỗi chương trình kết thúc 10 ngày tôi đều thực hiện nghĩa vụ đó, những ai thường theo dõi Trang sẽ biết. Làm vậy để báo cáo tình hình với các mạnh thường quân chứ không phải để làm vui lòng.

Những kẻ đó thì thôi khỏi phải bàn, bôi 5-7 lớp phấn, trét 9-10 lớp kem để dung nhan lộng lẫy mà che giấu cái lươn lẹo bên trong. Còn tôi thì không: Tôi không nói ngọt - tôi không nịnh đầm - tôi không làm vì cộng đồng, mà tôi thấy đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của tôi, bởi vì Sài Gòn đã cưu mang tôi, ít ra là cũng tính tới thời điểm này, tôi nợ Sài Gòn những ân tình nên tôi làm.

Nhưng giờ thì cũng đã đủ, Trang sẽ bàn giao lại số quỹ tồn cho sư phụ và xin đóng số TK này.

Tóm tắt sao kê như sau:

- Tồn đầu: 15.986.207 VNĐ

- Phát sinh có: 1.561.013.000 VNĐ

- Tồn cuối: 48.553.105 VNĐ

Thật ra số tồn đầu hơn 15 triệu đó là tiền của Trang, vì quỹ đi Tri Tôn - An Giang Trang đã trích tiền mặt của mình cho 3 điểm, mỗi điểm 5 triệu nhưng không chuyển khoản ra để trừ lại. Trang cũng xin góp 1 phần nhỏ nhoi của mình để phụ giúp thầy chăm lo công việc bếp ăn.

Nhân đây thì những ai nói Trang quyên góp - ăn chặn hơn trăm tỉ thì cũng hãy nhìn bản sao kê này mà tự vả vào mặt mình bốp bốp, vả thật mạnh vào để tỉnh ngộ. Nếu gãy luôn 2 cái răng cửa cũng được, để nhớ đời, sau này muốn nói gì thì hãy có bằng chứng cụ thể mới nói nha quí vị.

Có rất nhiều những bạn bè Facebook, anh chị em cũng khó khăn nhưng cũng muốn chung tay để cùng Trang ủng hộ Sài Gòn, số tiền của các bạn chuyển khoản không nhiều, 50 nghìn, 100 nghìn, 200 nghìn với dòng tin nhắn: “Trang ơi đừng sao kê nhé”, nhưng Trang cũng đành xin lỗi các bạn, vì đây là tính của Trang từ trước đến giờ, luôn tổng kết đầy đủ các giai đoạn kêu gọi.

Trang Trần cho biết bản thân cô đã đóng góp 15 triệu đồng vào quỹ từ thiện này

Mấy ngày trước, Trang Trần thông báo bị nhiễm Covid-19 nhưng đã chữa khỏi

Trang Trần là 1 trong những nghệ sĩ làm thiện nguyện tích cực nhiều năm qua. Trong lúc TP.HCM đồng lòng chống dịch, cô đã kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ tiền để tặng nhu yếu phẩm và suất ăn mỗi ngày cho bà con khó khăn

Tác giả: Hạ Anh

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP