Trong nước

Trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ông Trần Hồng Thái được điều động giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ khi đang là Tổng cục trưởng Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Sáng 17/10, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Hồng Thái.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho ông Trần Hồng Thái. (Ảnh: VGP).


Phát biểu tại lễ trao quyết định, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt gửi lời cảm ơn đến Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường bồi dưỡng, rèn luyện để ông Trần Hồng Thái trưởng thành, tích lũy trau dồi kinh nghiệm qua thực tiễn công việc, củng cố bản lĩnh chính trị.

Từ đó, ông Trần Hồng Thái được Trung ương tín nhiệm, điều động bố trí tham gia công tác lãnh đạo, quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt tin tưởng với quá trình công tác, phấn đấu, rèn luyện qua nhiều vị trí khác nhau, tân Thứ trưởng Trần Hồng Thái sẽ nhanh chóng tiếp cận và nắm bắt công việc, hoàn thành tốt những nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ đề nghị ông Trần Hồng Thái cùng với tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, hợp tác và chia sẻ vì công việc chung, vì sự phát triển của Bộ và của ngành khoa học công nghệ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Trần Hồng Thái cảm ơn sự tin tưởng của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ, ban, ngành, đặc biệt là Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ông Trần Hồng Thái cho biết, với truyền thống gia đình cùng tình yêu học tập, nghiên cứu, giảng dạy, thực tiễn công tác về khoa học - công nghệ, ông sẽ luôn nỗ lực làm việc hết sức để thực hiện ước mơ của mình.

Thứ trưởng Trần Hồng Thái mong muốn góp phần đưa lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo ngày càng phát triển và cùng với các đồng nghiệp tại Bộ Khoa học và Công nghệ phát huy tinh thần đoàn kết, không ngại khó, vượt qua khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

"Đây vừa là niềm vinh dự lớn lao vừa là trách nhiệm rất nặng nề trước đồng chí Bộ trưởng và Ban cán sự Đảng, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ và nhân dân trong đó có cộng đồng những nhà khoa học, những nhà nghiên cứu và những người đang ngày đêm phục vụ sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ trong cả nước", tân Thứ trưởng nói.

Ông Trần Hồng Thái sinh năm 1974, quê tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Thái tốt nghiệp đại học tại Nga, bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học trái đất và Toán học tại Đại học Tổng hợp Heidelberg (Liên bang Đức).

Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trần Hồng Thái từng là nghiên cứu viên ở Viện Khí tượng Thủy văn, sau đó trở thành lãnh đạo viện này.

Sau đó, ông Thái được điều chuyển qua làm Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia. Khi Trung tâm Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia được chuyển đổi thành Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn, ông Thái giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng.

Đến tháng 4/2018, ông Trần Hồng Thái được phân công phụ trách Tổng cục và đến tháng 3/2019 ông được bổ nhiệm giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tác giả: ANH VĂN

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP