Pháp luật

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 80 tỷ đồng

Ngày 24/12, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 14 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến hơn 80 tỷ đồng.

Theo đó, 14 đối tượng bị khởi tố gồm: Trần Văn Thọ (SN 1979), Bùi Vũ Chương (SN 1982), Nguyễn Tiến Vy (SN 1982), Nguyễn Tiến Dũng (SN 1982), Nguyễn Quốc Hòa (SN 1976), Nguyễn Quốc Hiến (SN 1975), Nguyễn Thế Huỳnh (SN 1971), Nguyễn Minh Tâm (SN 1975), Lưu Văn Cảnh (SN 1970), Trần Hoài Việt (SN 1971), Nguyễn Minh Lâm (SN 1978), Trần Thiện Thanh Toàn (SN 1979), Phạm Tiến Dũng (SN 1973) và Nguyễn Thanh Tâm (SN 1980), tất cả cùng trú tại thị xã Buôn Hồ.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại Cơ quan điều tra.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an thị xã Buôn Hồ phát hiện trên địa bàn xuất hiện một đường dây cá độ bóng đá với quy mô rất lớn nên đã xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá. Sau một thời gian xác minh, điều tra, Công an thị xã Buôn Hồ đã huy động nhiều tổ công tác đồng loạt vây bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng trong đường dây này.

Các tổ công tác đã thu giữ 33 chiếc điện thoại di động, nhiều sổ sách ghi chép, thẻ ATM và các công cụ, phương tiện khác liên quan đến việc phục vụ đánh bạc. Qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền giao dịch khoảng 400 triệu đồng/ngày, tổng số tiền đã giao dịch đến thời điểm bị phát hiện, xử lý ước tính khoảng hơn 80 tỷ đồng.

Đối tượng Trần Văn Thọ, 1 trong 3 đối tượng cầm đầu đường dây cá độ.

Theo lời khai của các đối tượng, đường dây cá độ bóng đá này do Trần Văn Thọ, Nguyễn Tiến Dũng và Nguyễn Quốc Hiến cầm đầu. Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng này không gặp trực tiếp để giao dịch mà dùng tin nhắn điện thoại trao đổi, nhắn tin cá cược bóng đá ăn tiền. Trong quá trình nhắn tin, các đối tượng này đã liên tục thay đổi sim rác, xoá tin nhắn và thay đổi địa điểm nhắn tin để tránh bị theo dõi...

Hiện vụ án đang được Công an thị xã Buôn Hồ tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan.

Tác giả: Văn Thành

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP