Pháp luật

Triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn dưới hình thức lô đề

Bằng các thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề với số tiền giao dịch lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngày 8/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện Như Xuân, Thanh Hóa đã phá chuyên án số 008L, bắt giữ 5 đối tượng đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề trên địa bàn huyện.

Các đối tượng và tang vật vụ án.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lại Thị Dung (sinh năm 1983), Phạm Thị Lý (sinh năm 1967), Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1982), Lê Văn Đoàn (sinh năm 1984, đều trú tại thị trấn Yên Cát) và Lê Đình Mỹ (sinh năm 1984, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân).

Tại nhà của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ hơn 20 triệu đồng tiền mặt, 21 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác liên quan đến hoạt động mua bán số lô, số đề.

Theo tài liệu của cơ quan công an, đây là đường dây mua bán số lô, số đề có quy mô lớn với phương thức thủ đoạn tinh vi do Lại Thị Dung cầm đầu và bắt đầu hoạt động từ khoảng đầu năm 2020.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng “chân rết” trong đường dây đánh bạc sẽ tiến hành thu gom các các bảng số lô, số đề và chuyển qua tin nhắn điện thoại, face book, zalo cho Lại Thị Dung, sau đó sẽ tiến hành các giao dịch chuyển tiền.

Tang vật vụ án.

Đến thời điểm hiện tại, qua các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Như Xuân xác định số tiền giao dịch của đường dây đánh bạc này lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện Công an huyện Như Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP