Pháp luật

Triệt phá đường dây ma túy từ Nghệ An về Nam Định, thu 11 kg heroin và 2,7 tỷ đồng

Vừa mãn hạn tù, Thiện trở về địa phương lập tức móc nối với các đối tượng mua bán ma túy ở Nghệ An để thiết lập đường dây dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy về ba tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình bán kiếm lời.

Ngày 14/12, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định đã triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Nghệ An về các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình tiêu thụ.

Hai đối tượng Vũ Văn Thiện và Đỗ Văn Bình

Trong chuyên án 218T này, cơ quan Công an đã bắt giữ hai đối tượng, thu một lượng lớn ma túy và 2,7 tỷ đồng. Hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Đỗ Văn Bình (51 tuổi), trú tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu và Vũ Văn Thiện (44 tuổi), trú tại xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu.

Trong đó, cơ quan Công an xác định được Vũ Văn Thiện là đối tượng cầm đầu, trực tiếp giao dịch, mua bán trái phép ma túy; Bình là một trong những “đại lý” mua bán lẻ ma túy của Thiện.

Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Văn Thiện, lực lược chức năng phát hiện, thu giữ 11 bánh heroin, 1,5 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 84 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 2,7 tỷ đồng và nhiều vật chứng có liên quan.

Tang vật cơ quan Công an thu giữ

Được biết, Vũ Văn Thiện đã có 2 tiền án về tội mua bán người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với mức án 12 năm 6 tháng tù. Năm 2016, Thiện được mãn hạn tù.

Sau khi ra tù, Thiện đã tìm cách móc nối với các đối tượng mua bán ma túy ở Nghệ An để thiết lập đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy về ba tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình bán kiếm lời.

Hiện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tác giả: Đức Văn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP