Tin trong tỉnh

Triệu tấm lòng về với quê Bác nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người

Tháng 5, kỷ niệm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2024) triệu bước chân từ mọi miền Tổ quốc đã về với quê hương Bác, nơi 134 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh cất tiếng khóc chào đời.

Cứ mỗi dịp hoa sen bắt đầu nở rộ, quê Bác Hồ, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An lại đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Mỗi du khách đến từ một miền quê, một cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng đều có niềm tâm tưởng chung là thành kính, tri ân người anh hùng vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, trong những ngày gần đây có rất nhiều đoàn khách đăng ký vào dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lượng khách tham quan mỗi ngày từ 500 đến 1.000 đoàn, bình quân mỗi đoàn khách có khoảng 20 - 30 người.

Quê hương Kim Liên - nơi in hình bóng Bác là “địa chỉ đỏ”, điểm đến du lịch, là nơi hội tụ tình cảm của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.

Du khách đến đây ngoài được nghe những câu chuyện về tuổi thơ của Bác còn được chiêm ngưỡng những kỷ vật gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những kỷ vật rất đỗi thân quen như chiếc võng, ghế hay chiếc rương gỗ… nói lên cuộc đời Bác giản đơn, dung dị nhưng lại làm nên những điều kỳ vĩ.

Chị Nguyễn Thị Mai, quê ở Đồng Nai chia sẻ, mỗi một lần ghé thăm quê Bác đều cho chúng tôi cảm xúc riêng, nhưng lần nào cũng bồi hồi, xúc động. Được nghe kể về những câu chuyện về Bác, chúng tôi rất cảm động, biết ơn Người đưa dân tộc chúng ta vượt qua rất nhiều khó khăn gian khổ để cho chúng ta có độc lập, tự do, hạnh phúc như hôm nay.

Dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ, nhiều đoàn thể, cơ quan và người dân khắp mọi miền đất nước cũng vui mừng, xúc động về thăm quê hương Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Nhiều người không giấu được cảm xúc khi nghe thuyết minh kể về thân thế, gia đình, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Minh cùng 2 lần Người về thăm quê, những lời dặn dò, nhắn nhủ với bà con quê hương máu thịt.

Đoàn cán bộ Sở Nội Vụ tỉnh Bắc Kạn chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà tranh vách nứa của Bác Hồ tại Làng Sen. Để kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Sở Nội vụ tỉnh này tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại "địa chỉ đỏ" - Làng Sen quê Bác. Đặc biệt, trong dịp này, Đảng ủy Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 quần chúng ưu tú ở các đơn vị trực thuộc Sở. Đây cũng là lần đầu tiên, Đảng ủy Sở Nội vụ Bắc Kạn tổ chức kết nạp đảng viên mới tại "địa chỉ đỏ".

Tháng 5, những người con theo dấu chân Người về với quê hương Bác Hồ, thắp nén tâm nhang để tri ân một tấm lòng, một nhân cách lớn, soi lại mình để sống xứng đáng hơn.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP