Pháp luật

Trộm xe Exciter từ Đà Nẵng mang vào Bình Dương bán

Nam thanh niên thường đến bãi biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng), chọn xe Exciter để trộm và chạy vào tỉnh Bình Dương tiêu thụ.

Ngày 20-8, Công an quận Sơn Trà đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Duy Quỳnh (30 tuổi, ngụ xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội trộm cắp tài sản.

Nghi phạm cùng tang vật. Ảnh: C.A

Theo điều tra ban đầu, Quỳnh từng có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đầu tháng 5-2018, Quỳnh đón xe khách từ Nghệ An vào Đà Nẵng. Quỳnh ra bãi biển Phạm Văn Đồng trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà), chờ người dân đi tắm biển để xe trên bờ để rình cơ hội trộm cắp.

Lúc này, có rất nhiều xe của người dân đi tắm biển để xe trên vỉa hè, Quỳnh chọn xe máy Exciter 150, dùng đoản bẻ khóa, lấy trộm xe tẩu thoát. Quỳnh chạy xe vào tỉnh Bình Dương bán được 14 triệu đồng và tiêu xài cá nhân. Tiêu hết tiền, Quỳnh làm thuê và lang thang khắp nơi.

Đến ngày 17-8, Quỳnh lại nảy sinh ý định đến bãi biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) trộm xe như lần trước. Quỳnh chuẩn bị một cây đoản, bắt xe khách từ Khánh Hòa ra Đà Nẵng.

Thấy xe người dân đi tắm biển dựng trên vỉa hè, Quỳnh chọn xe máy Exciter 43D1 - 502.09 của một nam sinh viên. Sau đó, Quỳnh chạy xe máy trên quốc lộ 1 để vào Bình Dương tiêu thụ.

Dụng cụ phá khóa của nghi phạm. Ảnh: C.A

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an quận Sơn Trà lập tức vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 18-8, các trinh sát đã bắt giữ Quỳnh khi vừa chạy xe máy đến tỉnh Bình Thuận.

Quỳnh bị bắt khi đang nằm nghỉ trong một quán cà phê thuộc xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

Tác giả: HẢI HIẾU

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP