Thể thao

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân lại bị "treo còi"

Đây là lần thứ 2 "còi vàng" Ngô Duy Lân, trọng tài được đánh giá có nghiệp vụ tốt nhất bóng đá Việt Nam hiện tại, mắc lỗi và bị đình chỉ làm nhiệm vụ trong mùa này.

Trọng tài Ngô Duy Lân từng để lại hình ảnh đẹp khi chịu đau để cấp cứu cho cầu thủ - Ảnh: Đức Anh

Mắc sai sót khi làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và Thanh Hóa ở vòng 18 V-League 2022 diễn ra trên sân Thống Nhất (TP HCM) hôm 8-10, trong tài FIFA Ngô Duy Lân vừa bị đình chỉ một vòng đấu.

Trong tình huống đá phạt hàng rào của Sài Gòn FC, bóng đã chạm tay một cầu thủ của CLB Đông Á Thanh Hóa trong vòng cấm địa và trọng tài Ngô Duy Lân đã cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền 11m ở phút 87 của trận đấu. Đáng chú ý, thời điểm này Sài Gòn FC đang bị đối thủ dẫn trước 1-0.

Tuy nhiên, trong biên bản của giám sát trọng tài và buổi họp của Ban Trọng tài VFF sau đó đều xác định quyết định của ông Ngô Duy Lân là sai. Theo Ban Trọng tài, cầu thủ Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hùng có vung tay khi nhảy lên cản phá pha đá phạt nhưng đây là phản xạ vung tay bảo vệ cơ thể chứ không cố ý dùng tay chơi bóng.

Trọng tài Ngô Duy Lân lại mắc lỗi và bị "treo còi" ở mùa này

Ban Trọng tài cho rằng đây là sai lầm nghiêm trọng của trọng tài, có thể thay đổi kết quả trận đấu nên "vua áo đen" Ngô Duy Lân sẽ bị "treo còi" một vòng đấu, đồng nghĩa không làm nhiệm vụ ở vòng 19 V-League 2022.

"Còi vàng" Ngô Duy Lân là trọng tài FIFA cấp Elite, chuẩn cao nhất trong hệ thống trọng tài thế giới. Ông Lân cũng là trọng tài được đánh giá có nghiệp vụ tốt nhất bóng đá Việt Nam hiện tại nhưng đây là lần thứ 2 ở mùa này, "vua áo đen" này mắc lỗi và bị đình chỉ làm nhiệm vụ.

Trước đó, ông Lân từng bị Ban Trọng tài VFF "treo còi" 1 vòng đấu ở giai đoạn lượt đi V-League 2022 khi mắc lỗi trong trận thua của Hoàng Anh Gia Lai trước Hà Nội hồi tháng 8.

Tình huống diễn ra ở phút 33 của trận đấu, trung vệ Duy Mạnh (CLB Hà Nội) đã phạm lỗi khiến Bruno (Hoàng Anh Gia Lai) ngã trong vòng cấm địa nhưng trọng tài Ngô Duy Lân đã quyết định không thổi phạt đền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chung cuộc.

Tác giả: Tường Phước

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP