Đẹp

Trót dại thử mặt nạ thuốc bắc cô gái mặt chi chít mụn, da bong tróc đáng sợ

"Có ai đú đởn dại dột xài mặt nạ thuốc bắc như mình chưa? Nếu chưa thì ĐỪNG BAO GIỜ XÀI NHÉ".

Đó là lời cảnh báo của cô gái trẻ có nickname Q.O sau thời gian dùng thử mặt nạ thuốc bắc làm đẹp da. Chia sẻ của cô đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng vì loại mặt nạ này được quảng cáo như thuốc thần, có thể giúp trị mụn, làm trắng da lại an toàn vì được chế từ các dược liệu thiên nhiên.

Thế nhưng hình ảnh làn da nổi đầy mụn đỏ, thậm chí bong tróc của Q.O đã khiến họ hoảng hốt.

Làn da của Q.O xuống cấp nặng nề sau thời gian sử dụng mặt nạ thuốc bắc.

Q.O chia sẻ:

"Chuyện là công ty mình ai cũng xài nên ham vui đú đởn dùng theo. Đừng hỏi mình tại sao biết nó hại mà vẫn dùng nhé, cũng vì ham vui. Mua tầm 250 nghìn dùng trong 1 tháng.

Cảm nhận đầu tiên là mùi của nó kinh khủng khiếp luôn, cực kì hắc, nhức đầu luôn ấy.

Thứ 2 là nhìn màu của nó là đã không muốn bôi lên mặt rồi! Màu cà phê sữa, kể lâu thì nó đọng thuốc xuống, chừa lại cái nước đen đen.

Mình dùng được 2 tuần thì ngưng, vì nó không có thêm 1 cái sự khác biệt gì ngoài việc mọc thêm rất nhiều mụn vì không được dùng thêm bất cứ loại mỹ phẫm nào từ sữa rửa mặt, serum, kem chống nắng...

Rồi mình sử dụng lại mỹ phẩm thì da mặt bị kích ứng, đỏ rộm khoảng 3 ngày (trong hình là ngày thứ 1 ít đỏ những ngày sau đỏ hơn). Đến ngày thứ 4 thì nó bắt đầu bong tróc da nhiều và đau tới mức ngủ không nổi. Mình mặc áo đen mà nhìn áo như quảng cáo mấy người bị gàu và tiếp tục đau rát kinh khủng. Hình cuối cùng là làn ra sau hơn 1 tuần bong tróc. Mình chụp cam thường hết nhé.

Hỏi ra thì 1 chị trog công ty mình phải uống thuốc để giảm đau trong quá trình bong tróc. Mình thiết nghĩ một loại mỹ phẩm mà làm da chúng mình bị tổn thương nặng nề như vậy thì hoàn toàn không tốt tí nào."

Không chỉ Q.O mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay cũng mắc gặp phải những hậu quả đáng tiếc, tiền mất tật mang. Đẹp đâu không thấy chỉ thấy biến chứng, xuống sắc thậm tệ.

Từ trải nghiệm của bản thân, Q.O cũng không quên gửi lời khuyên tới các bạn ham mê làm đẹp nếu mua mỹ phẩm thì nên đầu tư đáng 1 tí, đừng ham rẻ trắng nhanh hay đẹp nhanh mà dùng thuốc không nguồn gốc hay kem trộn vớ vẩn, để rồi đi chữa hậu quả còn mệt hơn.

Tác giả: Sam

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP