Pháp luật

'Trừ tà' cho bà nội, 2 vợ chồng cháu trai trở thành kẻ giết người

Do mê tín dị đoan, nghĩ bà nội bị ma quỷ nhập nên 2 đối tượng cùng nhau thực hiện 'trừ tà' khiến bà nội tử vong.

Ngày 14/12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Chiến (sinh năm 1989) 16 năm tù và Đặng Thị Thanh Hoa (sinh năm 1992, vợ Chiến) 10 năm tù về tội giết người.

Nội dung cáo trạng cho biết, vào chiều ngày 15/7/2020, vợ chồng Chiến chở con ba tuổi đi chơi. Đến khoảng 22h, vợ chồng đến nhà bà nội Chiến (sinh năm 1938) tại đường Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh đề xin ngủ nhờ.

Hai vợ chồng bị cáo Chiến - Hoa. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)

Chiến lấy 2 cái áo mưa mang theo trải xuống nền phòng khách để ngủ. Do con Chiến khóc nhiều không ngủ nên bà từ trong phòng đi ra. Bà vừa bế cháu vừa nói “ta là bạch hổ đây” nhưng cháu vẫn khóc nên bà bế xuống nhà sau ru ngủ.

Lúc này, Chiến cho rằng bà bị ma quỷ nhập và ém bùa vào người nên đã thắp 5 cây nhang quơ quanh đầu bà rồi đưa nhang cho Hoa thực hiện theo.

Thấy bà la hét, chửi bới nên Chiến cùng Hoa lấy áo mưa mặc vào người bà và trùm phần mũ áo mưa lên đầu. Chiến lấy thêm giẻ lau nhà trùm kín đầu rồi dùng dây thun buộc. Và dùng chổi đánh vào tay, chân, đầu và dùng chân nhang, tay móc vào hậu môn của bà.

Đến khoảng 4h20 ngày hôm sau, khi thấy bà không còn cử động, máu chảy nhiều, Chiến mở cửa, đến cửa hàng gần nhà nhờ nhân viên gọi cấp cứu. Khi đến nơi, nhân viên này thấy nạn nhân có dấu hiệu đã chết nên trình báo công an. Kết luận giám định pháp y xác định nạn nhân tử vong do phù phổi cấp.

Tại CQĐT, vợ chồng Chiến khai nhận do mê tín dị đoan nên nghĩ bà nội bị ếm bùa và ma quỷ nhập nên cùng nhau thực hiện các hành vi trên để trừ tà, trục xuất bùa ra khỏi người bà.

HĐXX nhân định các bị cáo phạm tội với bà nội, đã trên 70 tuổi nên phải xử nghiêm. Sau khi xem xét, Tòa tuyên phạt Nguyễn Ngọc Chiến 16 năm tù và Đặng Thị Thanh Hoa 10 năm tù về tội giết người.

Tác giả: Diệu Nhi

Nguồn tin: Pháp luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP