Pháp luật

Trừng trị chồng say xỉn quá đà, vợ lãnh án... giết người

Đối phó với ông chồng thường say xỉn, Nguyễn Thị Hằng đã trói tay trói chân chồng đến hậu quả chết người...

Ngày 27-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hằng (SN 1972, ngụ Cần Giờ) sáu năm tù về tội giết người.

Trước đó, bị cáo này bị khởi tố truy tố về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên sau đó cơ quan tố tụng cho là Hằng phạm tội giết người theo khoản 2, điều 93, BLHS có khung hình phạt từ bảy đến 15 năm tù.

Theo hồ sơ, năm 2011, anh Phạm Quốc Vũ tự nguyện sống chung như vợ chồng với Hằng cùng hai người con riêng của chị tại nhà trọ ấp Bình Phước, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

Bị cáo Hằng tại phiên xử

Đầu tháng 3-2016, anh Vũ có rủ hai người bạn đến ở chung tại nhà trọ để thuận tiện việc cùng đi làm thợ hồ với anh. Qúa trình chung sống tại phòng trọ giữa anh Vũ và Hằng thường xuyên cãi nhau. Và sau khi uống rượu say anh Vũ thường hay chửi mắng, đánh đập Hằng.

Trưa ngày 21-3-2016, anh Vũ và Hằng đến nhà bạn cùng làm chung tại huyện Nhà Bè ăn trưa và uống rượu. Đến chiều cả hai cùng về nhà thì anh Vũ tiếp tục lấy rượu ra uống. Hằng cầm chai rượu quẳng ra sân. Bực tức, Vũ túm tóc định đánh Hằng, nhưng được con rể của Hằng can ngăn.

Sau đó, Hằng đi chợ đến tối về thì Vũ và Hằng tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Cả hai đánh bằng tay, Hằng đã ngồi đè được lên bụng của Vũ. Do Vũ giãy dụa mạnh, Hằng có kêu nhờ con rể giúp trói chân Vũ lại để đừng giãy giụa nữa.

Trói xong, con rể bỏ ra ngoài võng nằm. Lúc này, Vũ vẫn còn la hét, chửi bới Hằng nên Hằng đã dùng hai tay chèn mạnh lên cổ chồng để không cho la hét gây ồn ào khu nhà trọ. Một lúc sau Hằng thấy Vũ phản ứng yếu dần nằm im, không còn la hét nữa thì Hằng lấy dây dù buộc vào hai tay chồng lại rồi đi làm việc nhà.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, con gái Hằng vào nhà trọ tháo dây dù ở chân và tay cho anh Vũ. Thấy anh Vũ bị són phân ra quần nên nói với Hằng biết, Hằng có nói đưa anh Vũ đi tắm.

Vợ chồng con gái cùng khiêng anh Vũ vào nhà vệ sinh, lau rửa cho anh Vũ rồi đưa ra đặt nằm xuống nền nhà đắp chăn.

Hơn hai tiếng sau bạn của anh Vũ đi làm về phòng trọ phát hiện anh đã bị cứng người nên cùng nhau đưa vào Trạm y tế xã Bình Khánh để cấp cứu. Tại đây, cán bộ y tế xác định anh Vũ đã chết trước đó.

Tác giả: Hoàng Yến

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP