Thể thao

Trung vệ Bùi Tiến Dũng tiết lộ căn bệnh khiến anh vắng mặt thời gian dài

Trung vệ Bùi Tiến Dũng có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam để tham dự giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM. Cầu thủ này vừa trở lại sau khi điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

VFF sẽ tổ chức Giải bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 với sự tham gia của ĐT Việt Nam, ĐT Singapore và ĐT Ấn Độ từ ngày 21/9 đến ngày 27/9/2022, trên SVĐ Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh).

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách triệu tập. Phát biểu trước truyền thông, Bùi Tiến Dũng tiết lộ lý do không thể thi đấu cho Viettel trong thời gian dài. Sự vắng mặt của cầu thủ này là một trong những nguyên nhân hàng thủ đội bóng áo lính thi đấu không tốt.

"Tôi đã trở lại và thi đấu đầy đủ hai trận đấu trong màu áo Viettel tại V-League với 90 phút. Lúc này tôi đã sẵn sàng cho hai trận đấu phía trước với Singapore và Ấn Độ. Tôi bị thoát vị đĩa đệm khá nặng và đã chữa trị dứt điểm hoàn toàn", Bùi Tiến Dũng cho biết.

Trước đó, một cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Trọng Hoàng cũng bị thoát vị đĩa đệm. Căn bệnh này khiến cầu thủ quê Nghệ An không thể thi đấu trong thời gian dài, qua đó ảnh hưởng đến sức mạnh của đoàn quân ông Park Hang-seo.

Đợt tập trung lần này có nhiều cầu thủ trẻ lần đầu được triệu tập lên tuyển. Nhận xét về các đàn em, Bùi Tiến Dũng nói: "Ai cũng xứng đáng được gọi lên đội tuyển lần này. Tôi cũng như các anh lớn khác trong đội sẽ luôn hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất cho các em trẻ hoà nhập tốt nhất".

Bùi Tiến Dũng là một trong những trung vệ tốt nhất dưới thời HLV Park Hang-seo và gắn liền với nhiều khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam. Năm 2018, cầu thủ này thực hiện thành công quả luân lưu giúp U23 Việt Nam giành vé vào bán kết giải U23 châu Á. Đúng 1 năm sau đó, cũng chính Bùi Tiến Dũng thực hiện quả luân lưu cuối cùng giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Jordan ở Asian Cup.

Tác giả: Mạnh Tùng

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP