Tin trong tỉnh

Trưởng CA đi xe biển giả: 'Em lắp vào nên không biết'

Theo Trung tá Hà, đợi khi nào có biển chính chủ rồi khao anh em xe mới cũng vui hơn.

Xung quanh những xôn xao vụ nghi Trưởng Công an phường đi xe biển giả vì phong thủy, chiều ngày 22/11, trao đổi với báo Đất Việt, Trung tá Trương Như Hà, Trưởng Công an phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) cho biết, bản chất không phải như thế.

"Biển số đó có là do đứa em mượn đi ăn cưới ở bên ngoài thị xã nên gắn tạm vào cho an toàn, còn trước đây xe này tôi chủ yếu để ở nhà thôi.

Do đêm hôm đó, nó trả xe, sáng hôm sau tôi không để ý có biển mà đi làm luôn nên mới có chuyện như thế này", Trung tá Hà nói.

Giải thích về chiếc biển giả này, Trung tá Hà cho biết, trong xe của người em này luôn có sẵn 1 chiếc biển.

Xe Honda CRV đời mới của ông Hà mang biển số giả. Ảnh: PLO

"Từ khi mua xe do chưa có biển số nên tôi toàn đi xe máy với xe điện đi làm thôi, còn ô tô thi thoảng tôi mới đi ra cơ quan tí rồi lại về.

Tôi mua chiếc xe Honda CRV hơn 1 tỷ nhưng cũng nhờ anh em bạn bè nhiều chứ không phải nguyên tiền của tôi.

Mặc dù vậy, tôi cũng không nặng nề về chuyện khao xe mới, đợi khi nào có biển số chính chủ đàng hoàng, có khao thì mới vui hơn", Trung tá Hà cho biết thêm.

Theo Trung tá Hà, sang tuần tới ông sẽ sắp xếp công việc để đi làm biển số chính chủ. Còn BKS 37A – 20700 ông đã gỡ ngay tối hôm sự việc được phát hiện.

Ông Hà chia sẻ: "Ngay cả chở vợ con đi xa trên ô tô này cũng chưa bao giờ. Còn về thông tin cho rằng tôi đi xe biển giả vì phong thủy là không đúng.

Làm gì có biển bấm nào theo phong thủy, biển bấm được số nào thì dùng số đấy chứ theo phong thủy thì làm sao đi được ô tô.

Đây là tôi chỉ nói vui đùa trong cuộc trò chuyện hôm đó thôi. Trong cuộc sống nhiều khi cũng không tránh được dư luận, mình chu toàn thế nào cũng không tránh được.

Nghề chúng tôi vất vả không ai hiểu nhưng có cái này cái kia thì lại gây xôn xao dư luận ".

Cũng theo chia sẻ của vị Trưởng Công an phường này, sau khi có dư luận về chiếc xe của ông gắn biển số giả, vợ ông cũng trách ông.

Về việc này, một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết không cấp biển số 37A-207.00 cho bất cứ xe Honda CRV nào.

Nếu xe Honda CRV mang biển số nêu trên là biển số giả, nên đang xác minh để làm rõ, xem xét xử phạt hành chính.

Như đã đưa tin, thời gian qua, người dân ở thị xã Cửa Lò xôn xao vì biển kiểm soát 37A-20700 gắn trên chiếc xe ô tô hiệu Honda CRV của ông Hà đang đi là giả.

Được biết, chiếc xe ô tô này đã được ông Hà mua và sử dụng nhiều tháng qua. Hàng ngày, ông Hà vẫn lái chiếc xe này đến trụ sở Công an phường Nghi Thu để làm việc.

Tác giả: Thanh Giang

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP