Giáo dục

Trường cao đẳng nghề hỗ trợ gia đình nam sinh chạy Grab bị sát hại

Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã chia buồn, hỗ trợ gia đình sinh viên Nguyễn Cao Sang 3 triệu đồng.

Trao đổi với Zing.vn tối 1/10, bà Phạm Thị Hường - Phó hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội - cho biết sinh viên Nguyễn Cao Sang (sinh năm 2001) mới nhập học được 2 tuần.

Theo giáo viên chủ nhiệm nhận xét, Sang ngoan, hiền, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vào buổi chiều, thầy cô, bạn bè có lần thấy Sang đón khách ngoài cổng trường.

Mẹ của Nguyễn Cao Sang (trái) bên bàn thờ con trai. Ảnh: Tiền Phong.

Tối 28/9, nhà trường nhận được thông tin từ cơ quan công an cho biết có sinh viên chạy xe Grab tử vong tại khu vực Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chưa rõ danh tính. Sau khi công an gửi ảnh, Phòng Đào tạo xác nhận đó là Nguyễn Cao Sang, sinh viên khóa 43 tại lớp Ôtô 6.

Nhận được tin buồn, lãnh đạo nhà trường và khoa cùng giáo viên chủ nhiệm đã tới Bệnh viện 198 chia buồn, thăm hỏi và trợ cấp 3 triệu đồng cho gia đình Sang. Đại diện lớp của nam sinh cũng về quê tiễn đưa em.

Theo lãnh đạo nhà trường, phần lớn sinh viên năm nhất từ các tỉnh thành về Hà Nội nhập học đều đi làm thêm các nghề như chạy Grab, bưng bê tại quán ăn, vận chuyển hàng hóa. Trong đó, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn như Sang, nửa ngày đi học, nửa ngày đi làm. Từ năm thứ hai, ba, sinh viên có thể làm thêm theo chuyên môn được đào tạo.

Ngày 30/9, bà Phạm Thị Hường đã truyền đi thông điệp thời gian tới giúp sinh viên tăng cường tập huấn kỹ năng khi làm thêm có thể gặp rủi ro, nguy hiểm. Đồng thời, nhà trường làm việc với trung tâm chuyên nhận sinh viên tư vấn về môi giới nhà đất, bất động sản để giới thiệu cho sinh viên có nhu cầu.

Theo Tiền Phong, năm học lớp 12, trong thời gian chờ điểm thi THPT quốc gia, Sang tranh thủ đi làm thêm (chạy xe ôm) kiếm được 13 triệu đồng. Số tiền này, nam sinh đưa cho mẹ. Ngày nhập học, Sang chỉ cầm đi 6 triệu đồng.

Đỗ đại học, Sang không chọn mà học nghề tại Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội. Khi chưa nhập học ở trường, Sang thường dậy sớm từ 2-3h sáng để giúp mẹ nhập gia cầm bán.

Tối 26/9, Nguyễn Cao Sang chạy xe Exciter màu xanh chở 2 thanh niên từ bến xe Mỹ Đình đến phố Tân Phong (Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trước khi đi, Sang chụp ảnh 2 vị khách gửi cho bạn cùng phòng trọ kèm lời nhắn "Có gì báo công an nhé. Tí chở hai người này lên Cổ Nhuế".

Đến tối 28/9, thi thể của Sang được phát hiện tại bãi đất hoang thuộc phường Thụy Phương, cách cầu Thăng Long khoảng 2 km. Người nạn nhân có nhiều vết thương. Xe máy và điện thoại của Sang không có ở hiện trường.

Tác giả: Quyên Quyên

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP