Trong nước

Trưởng công an xã vào Đảng khi đang chấp hành án tù treo

Dù đang trong giai đoạn chấp hành án phạt tù treo, nhưng ông Lương vẫn được xem xét kết nạp Đảng để thăng tiến làm Trưởng công an xã.

Ông Lương (áo đen) chia sẻ với PV

Ngày 13/6, ông Lê Nam Cao - Phó Bí Thư Huyện ủy Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Thường trực Huyện ủy Cư M’gar đã giao Ban tổ chức Huyện ủy xem xét hồ sơ, tiến hành xác minh cụ thể sự việc ông Lê Đăng Lương (Trưởng Công an xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar) khai gian lí lịch để được kết nạp Đảng khi ông này đang chấp hành án tù treo.

“Kết quả cụ thể như thế nào, Ban tổ chức và Ủy ban kiểm tra Huyện ủy chưa báo cáo lại. Quan điểm của Huyện ủy, nếu có vi phạm thì sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định”, ông Cao nói.

Theo tìm hiểu của PV, vào năm 1999, ông Lương cùng với một số người bạn uống rượu tại TP. Buôn Ma Thuột gây gổ đánh nhau. Do ông Lương không tham gia ẩu đả, nên chỉ bị xử tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 12/1/2000, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử phúc thẩm vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”, đồng thời tuyên bị cáo Lương 9 tháng tù, cho hưởng án treo và thời gian thử thách 18 tháng.

Tuy đang trong thời thử thách, nhưng vào ngày 25/9/2000, ông Lương được kết nạp Đảng khiến người dân bức xúc và tố cáo. Vì thế, tháng 3/2001, ông Lương bị xoá tên đảng viên.

Trong thời gian được xem xét kết nạp Đảng, mẹ ruột của ông Lương (làm Phó Bí Thư chi bộ thôn), cũng không có bất cứ ý kiến gì về con trai mình. Trong quá trình kê khai lý lịch để vào Đảng, ông Lương cũng không đề cập thông tin về việc chấp hành án của mình.

Ông Lương cho hay: Vào năm 2002, ông giữ chức vụ Phó trưởng Công an xã Ea Kpam. Đến năm 2004, ông được thăng chức Trưởng Công an xã này từ đó đến nay. Sau khi hết thời hiệu chấp hành án tù treo 5 năm, ông Lương được tái kết nạp đảng viên lần 2 vào tháng 7/2006.

Theo lãnh đạo Đảng uỷ xã Ea Kpam, quá trình công tác ông Lương có nhiều thành tích và được tặng nhiều bằng khen.

Ông Trương Công Thiện - Phó Bí Thư Đảng ủy xã Ea Kpam, cho biết: Hiện Đảng ủy xã Ea Kpam đã bàn giao toàn bộ hồ sơ Đảng viên của ông Lương cho Ban tổ chức Huyện ủy để thẩm tra theo quy định.

Tác giả: VŨ LONG

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP