Giáo dục

Trường Gateway "tự phong" là trường quốc tế

Tại buổi họp báo thông tin về việc bé trai 6 tuổi tử vong tại trường Geteway, đại diện Phòng GD-ĐT Cầu Giấy cho biết, không có trường quốc tế trong quy định.

Trường Gateway "tự phong" là Trường Quốc tế

Trường Gateway có tên đầy đủ là Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway.

"Trong quy định thì không có trường nào là trường quốc tế. Chữ quốc tế là do một số tường ngoài công lập tự quảng cáo để thu hút học sinh", ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy thông tin. Trong địa bàn quận chỉ có những trường có yếu tố nước ngoài.

Về quy trình đưa đón học sinh, Phòng đã có văn bản yêu cầu các trường đảm bảo an toàn việc đưa đón học sinh, còn cách thức đưa đón tùy theo cách thức của từng trường. Trường Gateway năm nay mới phần mềm quản lý vào vận hành.

Trước câu hỏi có thông tin đây là lần thứ 2 xảy ra tình trạng như thế này tại trường bởi trước đó, cũng đã từng có tình trạng một học sinh bị bỏ quên 3 tiếng, Phòng GD-ĐT cho biết sẽ kiểm tra lại sự xác thực của thông tin trên.

Thông tin từ Gateway International School, dự án trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway Tây Hồ Tây - Starlake đã nhận được khoản đầu tư 34 triệu USD (800 tỷ đồng) từ nhà bất động sản Toshin Development Co., Ltd, thuộc tập đoàn kinh doanh thương mại hàng đầu Nhật Bản Takashimaya.

Đây cũng là thông tin được đưa ra tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản diễn ra tại Tokyo hồi tháng 7/2019.

Gateway International School là một thương hiệu trường quốc tế được xây dựng bởi Tập đoàn Edufit do bà Trần Thị Hồng Hạnh (1982) làm Tổng Giám đốc và đại diện pháp luật.

Edufit có kế hoạch tới năm 2025 sẽ mở rộng mạng lưới trường mầm non Quốc tế SMIS lên 17 cơ sở và phát triển Gateway thành một trong những hệ thống trường song ngữ hàng đầu Việt Nam.

Cho đến nay, Edufit được xem là thành công nhất với dự án hệ thống trường mầm non Sakura Montessori. Đây là hệ thống trường dạy học bằng 3 ngôn ngữ Anh, Việt, Nhật với mức học phí khoảng 8,5 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Trường Gateway Hà Nội (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) được thành lập năm 2015. Trường được xây dựng trên mặt bằng 8.000m2 với tổng diện tích 15.000m2. Gateway Hà Nội có mức học phí khoảng 110 triệu đồng/năm và khoảng 40 triệu các loại tiền khác. Các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tác giả: Thúy Nga

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP