Trong nước

Trưởng khoa bệnh viện đi làm với trình độ chuyên môn… bằng lái xe B2

Một trung tâm y tế huyện ở Đắk Nông ký nhiều hợp đồng lao động trái quy định. Có trường hợp khi nhận vào làm việc chưa có bằng cấp mà chỉ có mỗi bằng lái xe B2. Vị này sau đó được bổ nhiệm lãnh đạo một khoa tại trung tâm y tế.

Trung tâm y tế huyện Đắk R'lấp ký nhiều hợp đồng lao động trái quy định. Ảnh: Lin Xong

Sáng 15.5, nguồn tin riêng của Lao Động cho biết, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) vừa có báo cáo về một số thiếu sót, chưa đúng quy định về công tác quản lý hành chính trong tuyển dụng, bổ nhiệm phụ trách, đào tạo viên chức, người lao động và hoạt động xã hội hóa tại đơn vị.

Trong báo cáo, Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp xác nhận đã thống nhất thu hồi 39 quyết định phụ trách khoa, phòng và trạm y tế vì thiếu nhiều tiêu chuẩn chưa đáp ứng chức danh bổ nhiệm theo quy định.

Một vài trường hợp có thể kể ra như vào ngày 6.1.2017, ông Lê Phước Th được ký hợp đồng thử việc (lái xe) với trình độ chuyên môn ghi trong hợp đồng là “giấy phép lái xe hạng B2”. 7 tháng sau, hợp đồng này được điều chỉnh trình độ chuyên môn “kỹ sư lâm sinh”, với nhiệm vụ lái xe và kiêm nhiệm công việc hành chính của phòng, điện nước, vệ sinh. Tháng 11.2018, ông Th được bổ nhiệm phụ trách Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn.

Hay như trường hợp bà Đỗ Thị Thanh D (SN 1990), trình độ chuyên môn kỹ sư công nghệ sinh học, thạc sĩ vi sinh vật học, là nhân viên hợp đồng từ tháng 3.2019.

Đến tháng 8.2019, bà D được bổ nhiệm phụ trách Khoa Nhiễm khuẩn.

“Việc phân công phụ trách khoa đối với nhân viên hợp đồng lao động là không đúng với quy định hành chính trong đơn vị sự nghiệp công lập” – trích báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp.

Ông Phạm Thanh Tùng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp nói về lý do tuyển dụng nhiều hợp đồng lao động rằng: “Nếu đặt hoàn cảnh tại trung tâm có 120 người trong khi giường bệnh là 230 để thấy những khó khăn của bệnh viện”.

Riêng trường hợp ông Lê Phước Th được ký hợp đồng với trình độ chuyên môn ghi trong hợp đồng là “giấy phép lái xe hạng B2”, ông Tùng lý giải: “Khi tuyển dụng, ông Th vừa là lái xe vừa có bằng cử nhân lâm sinh. Thời điểm này, chúng tôi đang tính hướng phát triển cây dược liệu. Chính vì vậy tôi thấy rằng ông Th có thể hỗ trợ về hành chính. Tuy vậy, sau này sự việc trở nên ồn ào nên chúng tôi cho ông Th nghỉ việc”.

Tác giả: HỮU LONG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP