Pháp luật

Trưởng thôn gây rối, chửi bới cán bộ xã vì không được mời dự họp tại nhà văn hóa

Do bức xúc vì không được thông báo tới dự họp, sẵn có rượu trong người, một trưởng thôn ở Thanh Hóa đã tới hội trường nơi đang diễn ra cuộc họp gây rối, chửi bới cán bộ xã, người dân khiến cuộc họp phải dừng lại.

Ngày 10-3, tin từ Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang tiến hành xác minh, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng đối với ông Đàm Quang Thành (SN 1968), là trưởng thôn Thành Lợi, xã Tân Thành; đại biểu HĐND xã Tân Thành nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Đàm Quang Thành làm việc với Công an huyện Thường Xuân - Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Theo Công an huyện Thường Xuân, trước đó, Đảng ủy - UBND xã Tân Thành tổ chức cuộc họp dân tại nhà văn hóa thôn Thành Lợi để giải quyết vấn đề nguồn nước tưới tiêu.

Do bức xúc vì không được thông báo đến dự họp, sẵn trong người có uống rượu và không kiềm chế được bản thân, ông Đàm Văn Thành đã có những hành vi chửi bới, xúc phạm một số cán bộ xã cũng như một số người dân, khiến cuộc họp phải dừng lại.

Xét thấy hành động càn quấy, coi thường kỷ cương pháp luật và làm ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, một số cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã Tân Thành đã quay clip và gửi đơn tố cáo hành vi gây rối trật tự công cộng của vị trưởng thôn này lên Công an huyện Thường Xuân để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Hiện Công an huyện Thường Xuân đang xem xét để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đàm Quang Thành theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP