Tin trong tỉnh

Truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho đại úy hy sinh khi bắt nhóm ma túy

Chủ tịch nước vừa ký quyết định truy tặng "Huân chương dũng cảm” cho Đại úy Sầm Quốc Nghĩa, dũng cảm hy sinh khi vây bắt nhóm buôn ma túy.

Đại úy Sầm Quốc Nghĩa

Ngày 25/3, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho Đại úy Sầm Quốc Nghĩa (Cán bộ công an huyện Quế Phong, Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho Đại úy Sầm Quốc Nghĩa

Trước đó, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" ghi nhận những cống hiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự của Đại úy Sầm Quốc Nghĩa.

Bộ Công an cũng quyết định thăng cấp bậc hàm cho anh Sầm Quốc Nghĩa từ Thượng úy lên Đại úy.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của người dân về việc có một số đối tượng người Lào tổ chức vận chuyển ma túy từ biên giới vào mua bán tại khu vực rừng núi xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Tổ công tác gồm 8 cán bộ, chiến sỹ vây bắt nhóm đối tượng.

Quá trình truy bắt, Đại úy Sầm Quốc Nghĩa bất ngờ bị hai đối tượng dùng hung khí tấn công khiến anh bị thương nặng. Mặc dù bị trọng thương nhưng thượng úy Nghĩa vẫn cố gắng ra tín hiệu cho đồng đội tiếp tục truy bắt các đối tượng. Do địa hình hiểm trở, các đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát vào rừng sâu.

Mặc dù được đưa đến Trung tâm y tế huyện Quế Phong cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Đại úy Nghĩa đã hy sinh vào trưa cùng ngày.

Tác giả: Tâm Anh

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP