Pháp luật

Truy tìm Nam vương tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" để lừa đảo

Công an TP.HCM đang điều tra vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam năm 2020 xảy ra tại TP.HCM và 1 số tỉnh thành. Đồng thời, công an truy tìm Nguyễn Bảo Linh là Giám đốc Công ty TNHH Giải trí Khổng Tước hay còn được gọi là Nam vương.

Ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã ra thông báo truy tìm đối với Nguyễn Bảo Linh (SN 1988, ngụ tỉnh Bến Tre) để phục vụ điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến cuộc thi hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam năm 2020 xảy ra tại TP.HCM và 1 số tỉnh thành.

Theo điều tra, Nguyễn Bảo Linh là giám đốc Công ty TNHH Giải trí Khổng Tước có trụ sở ở đường Nguyễn Trãi, quận 5. Cuối năm 2018, Linh là người đoạt danh hiệu Nam vương Việt Nam Quốc tế Châu Á tại Thái Lan.

Nguyễn Bảo Linh đang bị Công an TPHCM điều tra vì tố cáo tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" để lừa đảo

Tháng 11/2020, mặc dù không được cơ quan thẩm quyền cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt nhưng Linh cùng 1 số người vẫn đứng ra tổ chức. Cuộc thi này quy tụ khoảng 40 người đẹp là “quý bà”, doanh nhân… ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành tham dự.

Quá trình tham gia thi, các thí sinh phải chi số tiền lên tới cả tỷ đồng cho cuộc thi này với danh nghĩa chủ doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi. Thậm chí bằng các hợp đồng đào tạo, xây dựng hình ảnh, truyền thông.

Sau đó, bà Q.H.L. là thí sinh đạt giải hoa hậu, bà N.L.H. là thí sinh đạt giải á hậu… trong cuộc thi này. Tuy nhiên, sau khi giành giải thì các thí sinh lại không được cấp bằng chứng nhận hoa hậu.

Giữa tháng 1/2021, Chánh Thanh tra Bộ Văn hoa – Thế thao và Du lịch đã ký quyết định về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hoá đối với Công ty Khổng Tước vì có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam 2020 mà không có giấy phép tổ chức cược thi sắc đẹp, với mức xử phạt 90 triệu đồng.

Công an TP.HCM thông báo truy tìm Nguyễn Bảo Linh

Sau đó, nghi ngờ nên bà L. tìm hiểu thì cuộc thi này không được tổ chức. Bà L. sau đó đã tố cáo Linh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt số tiền tới công an.

Công an xác định tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, được biết Nguyễn Bảo Linh không cư trú tại đại phương. Cơ quan điều tra không xác định được nơi cư trú hiện nay của Nguyễn Bảo Linh.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, ngăn chặn Linh bỏ trốn, gây cản trở hoạt động điều tra, Công an TP.HCM thông báo truy tìm Linh với lý lịch như trên.

Kêu gọi Linh đang ở đâu, liên hệ Đội 9, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM địa chỉ 674 đường 3/2, phường 14, quận 10 gặp điều tra viên Bùi Thị Tâm, số điện thoại 0902.324369 để làm rõ các nội dung liên quan.

Tác giả: Trung Duy

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP