Tin trong tỉnh

Từ thông tin Facebook, công an ở Nghệ An xử lý ô tô quá khổ, quá tải

Việc tiếp nhận thông tin Facebook, sau đó xử lý phương tiện ô tô chở hàng vượt quá chiều cao được Công an huyện Quỳ Hợp thực hiện trong 1 ngày.

Sáng 24/3/2019, trên trang cá nhân, FB Dem Bong Bong chia sẻ một số hình ảnh xe ô tô chở đá khối cao ngất nghểu, đường xá hư hỏng và đề nghị: “Những người con của Châu Hồng ơi. Đừng im lặng nữa hãy cùng nhau gửi những hình ảnh như thế này đến những cơ quan chức năng có thẩm quyền để họ biết được chúng ta đang mất an toàn như thế nào khi tham gia giao thông trên tuyến đường Tỉnh lộ 532 này…”.

FB Dem Bong Bong thông tin tình trạng xe quá tải, quá khổ trên trang cá nhân. Ảnh: Nhật Lân.

Những hình ảnh và thông tin này sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của khá nhiều người.

Tiếp nhận được thông tin này, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp – Thượng tá Đinh Anh Dũng đã công khai danh tính của cá nhân, đề nghị FB Dem Bong Bong phối hợp với lực lượng công an để xử lý phương tiện ô tô có nghi vấn chở quá trọng tải và vượt quá chiều cao theo quy định.

Thượng tá Đinh Anh Dũng lên Facebook đề nghị cung cấp thông tin, hình ảnh phương tiện có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: Nhật Lân.

Cụ thể: Thượng tá Đinh Anh Dũng cho biết, huyện Quỳ Hợp đã vào cuộc quyết liệt để xử lý các phương tiện vi phạm; tuy nhiên, do lực lượng có hạn chưa thể khép kín địa bàn nên việc xử lý vẫn chưa thể triệt để. Và đề nghị: “Với tư cách cá nhân và là Trưởng Công an huyện, tôi đề nghị bạn cung cấp ảnh này để tôi xử phạt nghiêm các xe vi phạm”.

FB Dem Bong Bong cung cấp Clip ghi lại phương tiện vi phạm. Ảnh: Nhật Lân

Trước sự cầu thị của lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp, ngay sau đó FB Dem Bong Bong đã đăng tải Clip xe có dấu hiệu quá tải, quá khổ, trong đó có thông tin biển số đăng ký của phương tiện.

Tiếp nhận được thông tin, Công an huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo lực lượng CSGT truy tìm các phương tiện vi phạm. Chiều 24/3/2019, lực lượng CSGT đã xác định được các phương tiện vi phạm, tiến hành lập biên bản và thực hiện tạm giữ 2 xe ô tô tải có liên quan hình ảnh xe vi phạm mà người dân cung cấp.

Phương tiện vi phạm đã bị Công an huyện Quỳ Hợp tạm giữ để xử lý. Ảnh: Lê Hưng

Phương tiện vi phạm đã bị Công an huyện Quỳ Hợp tạm giữ để xử lý. Ảnh: Lê Hưng

Hai phương tiện vi phạm gồm xe ô tô tải mang BKS 37C-253.94 do anh Trần Thế Phùng điều khiển, chủ xe là anh Ninh Công Quý (SN 1971); xe ô tô tải mang BKS 37C-246.70 do anh Nguyễn Đăng Chúc điều khiển, chủ xe là anh Trần Anh Chung (SN1980). Cả hai phương tiện ô tô tải này đều bị xử lý vì lỗi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ô tô tải.

Các chủ xe (cùng trú tại thị trấn Quỳ Hợp) cũng bị Công an huyện Quỳ Hợp xử lý về lỗi: Giao xe cho người làm công điều khiển xe chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ô tô tải. Hiện tại các phương tiện trên đang được tạm giữ tại kho vậtchứng vi phạm hành chính của Công an huyện Quỳ Hợp chờ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tối cùng ngày, trên trang cá nhân của FB Dem Bong Bong, Thượng tá Đinh Anh Dũng đã thông tin trở lại việc xử lý các phương tiện vi phạm của Công an huyện Quỳ Hợp.

Tác giả: Nhật Lân

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP