Thể thao

Tự tin quyết đấu U23 Thái Lan

Dù trung vệ Quang Thịnh lỡ hẹn với trận chung kết do dương tính với SAR-CoV-2, song thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn tự tin đối đầu U23 Thái Lan

Cho đến sáng 26-2, tức chỉ ít giờ trước khi trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Thái Lan diễn ra trên sân Sirodok Echo lúc 19 giờ 30 phút (VTV6 trực tiếp), HLV Đinh Thế Nam mới biết chính xác trong tay ông còn bao nhiêu học trò đáp ứng điều kiện thi đấu. Nhất là sau trường hợp vắng mặt đáng tiếc của Quang Thịnh vào ngày 25-2, U23 Việt Nam chỉ còn đúng 12 cầu thủ.

Sự thiếu vắng của Quang Thịnh (3) khiến U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn về lực lượng khi tranh chung kết với U23 Thái Lan

Trong phần test nhanh sáng 25-2, nhóm 5 cầu thủ Hồ Văn Cương, Trương Đức Mạnh, Hoàng Văn Toản, Trần Mạnh Quỳnh và Dụng Quang Nho đã có kết quả âm tính. Kết quả kiểm tra bằng phương pháp RT-PCR của ban tổ chức giải chiều cùng ngày, Dụng Quang Nho, Trương Đức Mạnh và Trần Mạnh Quỳnh âm tính, đủ điều kiện đăng ký thi đấu trậ ngặp Thái Lan. Số nhân sự mới này bổ sung cho đội ngũ 11 cầu thủ đá chính và 1 cầu thủ dự bị là thủ môn Trần Liêm Điều.

HLV Salvador Garcia của Thái Lan tự tin phát biểu trước trận đấu với U23 Việt Nam rằng người Thái đã sẵn sàng đòi món nợ thua ở vòng bảng để lên ngôi vô địch. "U23 Việt Nam bây giờ khác hoàn toàn so với đội bóng đã thắng chúng tôi ở vòng bảng cách đây vài ngày. U23 Việt Nam được bổ sung nhiều cầu thủ. Hôm qua, họ thi đấu 120 phút với U23 Timor Leste trước khi thắng ở loạt luân lưu. Nhờ vậy, chúng tôi có đủ thời gian để theo dõi, phân tích những gương mặt mới được bổ sung của Việt Nam. Bây giờ, U23 Thái Lan biết sẽ phải làm gì trước U23 Việt Nam" - ông Salvador Garcia tự tin.

Dù LĐBĐ Việt Nam đã đề nghị LĐBĐ Đông Nam Á cho phép U23 Việt Nam có thể tăng cường lực lượng đá chung kết với Thái Lan, song mọi chuyện dường như khó thay đổi. Lúc này, U23 Việt Nam xác định sẽ phải nỗ lực thi đấu với lực lượng hiện có bằng tinh thần quả cảm để hy vọng làm nên chuyện ở trận chung kết. Dù mất tới hơn 20 cầu thủ bị Covid-19 nhưng sự cố gắng của U23 Việt Nam ở bán kết đã nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ cả nước. HLV Đinh Thế Nam cũng tin rằng U23 Việt Nam đủ sức tạo nên bất ngờ.

"Ở giải đấu này, U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi cũng từng bước nhận được sự hỗ trợ của các CLB phía Việt Nam trong việc tiếp viện cầu thủ để đội thi đấu vòng chung kết Giải U23 Đông Nam Á. Các cầu thủ sẽ thể hiện tinh thần đoàn kết, tự tin hướng đến trận đấu với U23 Thái Lan. Đó là tài sản mà tôi có được cho đến hiện tại. Tất nhiên về chuyên môn, tôi chưa thật sự hài lòng khi các cầu thủ mới tiếp viện chưa hòa nhập với toàn đội. Tôi đánh giá rất cao sự đoàn kết của các học trò trong những trận đấu vừa qua" - ông Đinh Thế Nam nhận xét.

Tuyệt vời tình đồng hương

Trong những ngày vừa qua, anh Neang Hùng - một kiều bào Việt Nam, nhà thầu xây dựng ở Campuchia - đã liên tục tiếp tế lương thực, hỗ trợ thuốc thang cho các thành viên U23 Việt Nam. "Từ ngày U23 Việt Nam sang, biết thầy trò gặp khó khăn về lực lượng khi mỗi ngày lại phát hiện những ca dương tính mới, tôi và bà con kiều bào liên tục tiếp tế các loại thuốc chữa trị cũng như thực phẩm để tẩm bổ cho đội. Tôi mang 5 chiếc áo đội tuyển màu đỏ đi in tên bổ sung cho các em kịp mặc đá trận chung kết. Có cơ hội đồng hành, hỗ trợ U23 Việt Nam suốt những ngày qua, chúng tôi chỉ mong các em thể hiện tinh thần thi đấu giống như trận bán kết với Timor Leste. Chuyện thắng thua với Thái Lan không quan trọng nữa, bởi U23 Việt Nam quá tuyệt vời rồi" - anh Neang Hùng bày tỏ.

Tác giả: Anh Dũng

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: U23 Thái Lan , U23 Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP