Giáo dục

Tuyên dương 29 nhà giáo trẻ tiêu biểu "tiếp lửa" cho học trò

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu lần thứ IV năm 2021.

29 nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bình Định được vinh danh (Ảnh: Tỉnh đoàn Bình Định).

Bà Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định, cho biết các nhà giáo trẻ được tuyên dương hôm nay là những tấm gương tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên. Nhiều giáo viên, giảng viên trẻ có các đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều sáng kiến, kinh nghiệm hữu ích được công nhận cấp tỉnh và là tấm gương cán bộ Đoàn, Hội, Đội tiêu biểu.

"Để đạt được những kết quả trên, các thầy cô giáo đã không ngừng nỗ lực, phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo của người đoàn viên, thanh niên trong việc phát huy chuyên môn và thực hiện nhiệm vụ chính trị nhà trường.

Đây thực sự là những người nhà giáo trẻ luôn tận tụy với nghề, không ngừng học tập vươn lên lĩnh hội những kiến thức mới để "tiếp lửa" cho học trò của mình", Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định chia sẻ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Huỳnh Thị Thanh Nguyệt tặng bằng khen cho giáo viên trẻ tiêu biểu có đóng góp lớn trong ngành giáo dục của tỉnh (Ảnh: Tỉnh đoàn Bình Định).

Theo Tỉnh đoàn Bình Định, những năm qua, ngoài việc phát huy vai trò của nhà giáo trẻ trong tổ chức và triển khai các hoạt động, Tỉnh Đoàn cũng đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành cùng các giáo viên, giảng viên thông qua việc tổ chức các chương trình nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ…

Tỉnh Đoàn cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham mưu chế độ, chính sách, tạo điều kiện để các thầy cô giáo an tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vai trò của thầy cô giáo càng rất quan trọng.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Mỹ Loan (27 tuổi, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh cho biết, trước khi về giảng dạy tại làng Canh Tiên- ngôi làng gần như nằm biệt lập giữa núi rừng, cô Loan cũng đã có 3 năm giảng dạy tại làng Kà Bông (xã Canh Liên, huyện Vân Canh).

Cô giáo trẻ Mỹ Loan cùng các em học sinh ở làng Canh Tiến (xã miền núi Canh Liên, huyện Vân Canh).

Theo cô Loan chia sẻ, những ngày đầu mới vào làng gặp nhiều khó khăn nhiều hơn so với tưởng tượng. Sử dụng điện năng lượng, nhưng bình nạp năng lượng đã cũ nên điện không đủ để dùng, nước có ngày phải xách từng xô về dụng. Song, với nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng đã vượt lên tất cả.

"Em còn trẻ, còn sức thì cố gắng đem một phần sức trẻ để đưa con chữ đến những vùng khó khăn, để các em có được tương lai tươi sáng. Còn lại những khó khăn này, chúng em cố gắng làm tốt", cô Loan nói.

Tác giả: Doãn Công

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP