Thể thao

U23 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng 'đừng sợ' Đặng Văn Lâm!

Những người yêu mến Bùi Tiến Dũng có thể yên tâm về cơ hội ra sân của anh ở giải U23 quốc tế-cúp VINAPHONE, bất chấp sự 'đe doạ' từ phía Đặng Văn Lâm.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang bị đặt dấu hỏi về phong độ do không được thi đấu thường xuyên ở Nuti Cafe V-League 2018.

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Asiad 2018, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 3 thủ môn, gồm: Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hoá) và Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn). Hai cái tên nổi bật nhất dĩ nhiên là Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm.

Bùi Tiến Dũng chính là người hùng của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018 diễn ra cách đây chưa lâu ở Trung Quốc. Phong độ xuất thần của Bùi Tiến Dũng là một trong những yếu tốt giúp đội bóng của ông Park Hang Seo tiến tới ngôi Á quân.

Tuy nhiên, trở về đấu trường V-League 2018, Bùi Tiến Dũng rất ít được sử dụng trong màu áo FLC Thanh Hoá, đặc biệt sau khi ông thầy ngoại Mihail Marian. Phong độ bị đặt dấu hỏi của Bùi Tiến Dũng là lý do buộc HLV Park Hang Seo phải triệu tập thêm thủ môn Đặng Văn Lâm, vốn trên 23 tuổi, cho đợt tập trung lần này. Trái với Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm được sử dụng thường xuyên và đang có phong độ rất ổn định ở Nuti Café V-League 2018.

Với tình hình hiện tại, sẽ rất dễ hiểu nếu ở Asiad 2018 sắp tới, HLV Park Hang Seo chọn Đặng Văn Lâm làm lựa chọn số 1, và Bùi Tiến Dũng chỉ đứng thứ 2.

Nhưng Bùi Tiến Dũng sẽ không thừa… ít nhất là ở giải giao hữu U23 quốc tế-cúp VINAPHONE sắp tới. Đây chỉ là một giải đấu giao hữu, kết quả chắc chắn không phải vấn đề HLV Park Hang Seo đặt nặng. Việc mời 3 đối thủ chỉ ỡ cỡ…U23 đủ cho thấy, mục tiêu cao nhất HLV Park Hang Seo hướng tới chỉ đơn giản là định lượng lại những đánh giá của mình cho từng vị trí.

Đó có thể là phong độ của Công Phượng hay những gương mặt mới như Tiến Linh ở tuyến trên, hoặc hệ thống phòng ngự phía dưới.

Trên thực tế, cả 3 đối thủ của U23 Việt Nam sắp tới đều chỉ có chất lượng vừa phải. Tính chất của một giải giao hữu cũng sẽ khiến U23 Uzbekistan, U23 Palestine hay U23 Oman khó chơi hết sức. Đây là cơ hội để HLV Park Hang Seo luân phiên thử nghiệm các cầu thủ cho từng vị trí, trong đó chắc chắn có Bùi Tiến Dũng.

Thậm chí ngay cả Asiad 2018 cũng không phải cái đích lớn nhất của ông Park và LĐBĐVN (VFF). Đây là giải đấu đoàn quân của HLV Park Hang Seo được xác định khó có cơ hội tiến xa. Mục tiêu ông Park đặt ra đối với U23 Việt Nam chỉ là vào vòng 2. Asiad 2018 thực tế được xác định nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2018 diễn ra cuối năm nay. Đây mới là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam năm nay.

Các “fan” của Bùi Tiến Dũng vì vậy cứ yên tâm, chắc chắn người hùng U23 Việt Nam sẽ có cơ hội để cạnh tranh với đàn anh!

Tác giả: Tiểu Phùng

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP