Thể thao

U23 Việt Nam 'học lại luật chơi' trước vòng chung kết U23 châu Á 2022

Sáng 30-5 (theo giờ địa phương), đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) và Giám sát trọng tài AFC đã có buổi gặp gỡ, phổ biến những qui định chung dành cho các đội tuyển tham dự VCK U23 châu Á 2022, trong đó có đội tuyển U23 Việt Nam.

Các cầu thủ U23 Việt Nam xem video clip tình huống phạm lỗi hay không - Ảnh: VFF

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được AFC tiến hành trước các giải đấu lớn. Mục đích là đảm bảo các đội tuyển nắm rõ các nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham dự VCK U23 châu Á 2022.

AFC cũng dành sự quan tâm đặc biệt đối với vấn đề tiêu cực trong bóng đá, khuyến cáo các hậu quả xảy ra đối với bất kỳ hành vi giàn xếp tỷ số, thi đấu thiếu trung thực, đề nghị các đội tuyển U23 cùng phối hợp để bảo vệ hình ảnh của giải đấu và từng đội dự giải.

AFC cũng phổ biến và cập nhật một số nội dung quan trọng trong luật thi đấu cho thầy trò HLV Gong Oh Kyun, đặc biệt là các tình huống có thể gây tranh cãi trên sân.

Việc nắm vững luật thi đấu không chỉ giúp các cầu thủ tránh khỏi những phản ứng thái quá có thể dẫn đến thẻ vàng - thẻ đỏ không đáng có.

HLV Gong Oh Kyun (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với ban huấn luyện khi được AFC phổ biến các quy định - Ảnh: VFF

Tại VCK U23 châu Á 2022, công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài video) sẽ được áp dụng trong mọi trận đấu, giúp cho các quyết định của trọng chính được chính xác hơn.

17h chiều nay theo giờ địa phương (19h theo giờ VN), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại Tashkent (Uzbekistan). Ngoài buổi tập này, HLV Gong Oh Kyun sẽ còn có thêm 2 buổi tập nữa để rà soát và đánh giá về lực lượng trước khi gút danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2022.

Ở VCK U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng C sẽ lần lượt gặp U23 Thái Lan (ngày 2-6), U23 Hàn Quốc (5-6) và U23 Malaysia (8-6).

Tác giả: Nguyên Khôi

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP