Thể thao

U23 Việt Nam trước nguy cơ bị xử thua 0-3, VFF làm điều chưa từng có

Để kịp có mặt trước trận gặp U23 Thái Lan, một số cầu thủ được "chi viện" cho U23 Việt Nam sẽ đi bằng đường… bộ sang Campuchia.

Tính đến tối 21/2, U23 Việt Nam chỉ còn 16 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu. Dù vậy trong số này, Phan Bá Quyền đang trong quá trình hội phục còn thủ môn Eli Niê mới gặp phải chấn thương cổ chân.

Như vậy, để đủ người thi đấu trong trận gặp Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ ra sân ở trận gặp Thái Lan (19h00 ngày 22/2) với 4 cầu thủ dự bị trong đó có 2 thủ môn.

Nhưng điều đáng lo ngại nhất là sau khi xét nghiệm PCR cho toàn đội vào sáng 22/2, nếu có thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, U23 Việt Nam có thể không đủ 14 cầu thủ để đăng ký với Ban tổ chức, đồng nghĩa với việc sẽ bị xử thua 0-3.

U23 Việt Nam sứt mẻ lực lượng vì nhiều cầu thủ mắc Covid-19.

Để tránh trường hợp bị xử thua, VFF cấp tốc bổ sung 6 cầu thủ từ Việt Nam sang Campuchia. Theo điều lệ của Ban tổ chức, các đội bóng được quyền thay thế 10 cầu thủ với nguyên tắc một thay một.

Điều này đồng nghĩa 6 cầu thủ mới được triệu tập nói trên sẽ thay thế cho 6 trường hợp F0 gồm Võ Minh Trọng, Đinh Xuân Tiến, Vũ Tiến Long, Hồ Anh Thống, Nguyễn Ngọc Thắng và Nguyễn Văn Sơn.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, chỉ có 2 chuyến bay thẳng TP.HCM - Phnom Penh mỗi ngày vào buổi chiều. Nếu di chuyển theo phương án này, nhóm "viện binh" của U23 Việt Nam sẽ không kịp ra sân trong trận gặp U23 Thái Lan vào 19h00 ngày 22/2.

Một số cầu thủ di chuyển bằng đường bộ sang Campuchia.

Được biết, VFF lên kế hoạch chia 6 cầu thủ trên thành 2 nhóm di chuyển bằng cả đường bộ và đường hàng không. Cụ thể Đinh Quý (Quảng Nam) và Vũ Đình Hai (Hà Nội) sẽ di chuyển bằng đường hàng không.

Nhóm còn lại bao gồm: Phan Tuấn Tài (Viettel), Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn (HA Gia Lai) sẽ di chuyển bằng đường bộ, mất khoảng 7 tiếng đồng hồ. Như vậy, nhóm cầu thủ này hoàn toàn có thể kịp thi đấu một khi U23 Việt Nam thiếu quân.

Trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan diễn ra vào lúc 19h00 ngày 22/2. Sau chiến thắng đậm với tỷ số 7-0 trước U23 Singapore, U23 Việt Nam gần như đã đặt một chân vào vòng bán kết. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam chỉ cần hòa là giành ngôi nhất bảng, và chỉ bị loại nếu để thua U23 Thái Lan 8 bàn trở lên.

Tác giả: An An

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP