Tin trong tỉnh

Vận chuyển ma tuý trốn nã hơn 20 năm vẫn không thoát tội

Vì 3,6 triệu đồng, Hương đã đồng ý vận chuyển lượng thuốc phiện. Người phụ nữ này đã trốn nã hơn 20 năm nhưng vẫn không thoát tội.

Ngày 1/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lữ Thị Hương (SN 1980), trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Vào khoảng cuối tháng 8/2003, Lữ Thị Hương đi chặt củi ở khu vực rừng thuộc xã Châu Kim thì gặp 2 người đàn ông người Lào. Qua trao đổi, hai người này đặt vấn đề thuê Hương vận chuyển thuốc phiện từ huyện Quế Phong xuống TP.Vinh, tỉnh Nghệ An và trả công số tiền 3,6 triệu đồng.

Sau khi thoả thuận xong, hai người Lào đưa cho Hương tiền công và túi chứa 5 cục thuốc phiện. Về nhà Hương mở ra cân thử thì thấy trọng lượng số ma tuý thuốc phiện trên 7,5kg.

Sau khi ngụy trang số ma túy này trong túi xách, phủ lên 2 chiếc áo sơ mi nam mới mua và khóa lại bằng ống khóa nhỏ, Hương liên lạc với Vi Thị Lan, SN 1982, trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong. Hương thuê Lan vận chuyển ma túy này xuống TP.Vinh với tiền công 600.000 đồng, cho ứng trước 50.000 đồng để mua vé ô tô.

Bị cáo Hương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đến sáng 29/8/2003, Lan và Hương đi xe khách từ Quế Phong xuống TP.Vinh. Hương huớng dẫn Lan để túi xách ma túy ở hàng ghế đầu, còn cả hai ngồi cuối xe. Lan dặn Hương ngay cả khi lơ xe cầm túi lên hỏi của ai thì không được nhận của mình.

Đến khoảng 12h20 cùng ngày, khi chiếc ô tô xuống trung tâm TP.Vinh, Lan cầm chiếc túi chứa ma túy xuống và bị công an phát hiện, bắt giữ. Thấy Lan bị bắt, Hương liền nhanh chân rời hiện trường, sau đó bắt xe khách vào miền Nam.

Lan bị xử phạt 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Riêng Lữ Thị Hương bị công an phát lệnh truy nã toàn quốc.

Sau khi vào Bình Dương, Lữ Thị Hương dùng bản photo chứng minh nhân dân cắt dán, chỉnh sửa để thay đổi năm sinh, quê quán. Người phụ nữ này sau đó lấy chồng, sinh 2 người con. Ngày 20/10/2023, Lữ Thị Hương bị Công an TP.Vinh bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết bản thân thiếu hiểu biết và tham lam nên đã phạm tội, đồng thời bày tỏ sự hối hận, mong được sự khoan hồng của pháp luật.

Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lữ Thị Hương 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP