Thể thao

VFF chưa đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo

Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp để bàn về chuyện gia hạn với nhà cầm quân Hàn Quốc.

"Thời hạn của hợp đồng với HLV Park Hang-seo kéo dài đến 31/1/2020. Lúc này, ông đang tập trung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup. Bởi vậy, đây chưa phải là lúc thích hợp để bàn đến chuyện hợp đồng. Chúng tôi dự kiến sẽ tiến hành đàm phán ba tháng trước khi hết hạn hợp đồng hiện tại", Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ trong cuộc gặp mặt báo chí sau Hội nghị ban chấp hành VFF khóa VIII lần hai, tại Hà Nội chiều 28/12.

Theo thông tin như trên, ông Park sẽ ở lại với bóng đá Việt Nam ít nhất đến hết vòng chung kết U23 châu Á năm 2020. Đó là giải đấu xác định suất dự Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7.

Ông Lê Hoài Anh trả lời báo chí sau Hội nghị hôm nay. Ảnh: Xuân Bình.

HLV Park Hang-seo ký với VFF từ tháng 11/2017, theo hợp đồng hai năm và hai tháng. Kể từ đó, ông cùng các đội tuyển liên tục tạo tiếng vang: từ việc vào chung kết giải U23 châu Á đến bán kết Asiad và vô địch AFF Cup.

Hiện tại, nhà cầm quân Hàn Quốc đang cùng các học trò chuẩn bị cho Asian Cup - giải đấu số một cấp đội tuyển ở châu Á. "Mục tiêu của tuyển Việt Nam là cố gắng vượt qua vòng bảng Asian Cup, vào top 12 châu Á và hướng tới World Cup 2026", ông Lê Hoài Anh chia sẻ về các mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Ở bảng điểm FIFA cuối năm 2018, đội đứng thứ 12 châu Á là Kyrgyzstan (thứ 91 thế giới). Như vậy, Việt Nam cần tăng khoảng 10 bậc so với vị trí thứ 100 hiện tại. Mục tiêu giành vé dự World Cup 2026 cũng có cơ sở, khi giải đấu tại Bắc Mỹ có 48 đội, trong đó, châu Á nhiều khả năng có 8,5 suất (tăng bốn suất).

VFF chưa vội đàm phán gia hạn với HLV Park. Ảnh: Đức Đồng.

VFF cũng thông báo một số điều chỉnh trong hệ thống thi đấu giải vô địch quốc năm 2019 và 2020. Theo đó, V-League sẽ có 14 đội với một suất xuống hạng. Các đội được sử dụng tối đa ba ngoại binh, nhằm tăng chất lượng giải. Giải hạng Nhất có 12 đội, với một suất lên - xuống hạng.

Tác giả: Xuân Bình

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP