Thể thao

Vì sao Hoàng Đức, Đoàn Văn Hậu và các cầu thủ Việt Nam phải truyền dịch khi về nước?

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và các cầu thủ đá chính trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 với Indonesia trên sân Bung Karno đã được cho truyền dịch khi về nước để đảm bảo sức khoẻ.

Trận đấu trên sân Bung Karno ngày 6/1 diễn ra vô cùng khó khăn với đội tuyển Việt Nam trước sức ép từ phía đối phương và cả lượng đông đảo CĐV trên khán đài. Sau trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục trải qua hành trình di chuyển vất vả khi phải bay về Tp Hồ Chí Minh rồi mới ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận bán kết lượt về.

Phải đến tối muộn ngày 7/1, đội tuyển Việt Nam mới về tới khách sạn tại Hà Nội để nghỉ ngơi. So với Indonesia, đội tuyển Việt Nam bất lợi khi có ít thời gian hồi phục thể lực hơn ở cả hai lượt trận. Lý do bởi ở trận lượt về, Indonesia đã bay chuyên cơ sang thẳng Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu vất vả trên sân Bung Karno trước Indonesia (ảnh Hữu Phạm)

Để giúp các cầu thủ hồi phục thể lực nhanh hơn, BHL đội tuyển Việt Nam đã cho các trường hợp đá chính như Hoàng Đức, Tiến Linh, Nguyễn Quang Hải, Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu truyền dịch. Một quan chức VFF cho biết đây chỉ là việc truyền chất đạm, đường bổ sung nhằm giúp các cầu thủ sớm ổn định sức khoẻ, thể lực.

Theo kế hoạch, chiều nay đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình để chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia, diễn ra lúc 19h30 ngày mai, 9/1/2023.

Tác giả: Tiểu Phùng

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP