Giải trí

Vì sao Ngô Thanh Vân xin lỗi vì đăng tin về corona sai sự thật vẫn bị chỉ trích?

Sau khi bị dư luận chỉ trích về việc đăng thông tin sai sự thật liên quan đến đại dịch virus corona, Ngô Thanh Vân đã phải đăng tải lời xin lỗi trên Fanpage của mình, tuy nhiên lời xin lỗi này dường như chưa làm dư luận bằng lòng.

Theo đó, vào sáng 31/1, Fanpage của Ngô Thanh Vân đã đăng tải một dòng trạng thái, trong đó cho biết đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) – “ổ dịch corona”. Nữ diễn viên viết: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?”. Kèm theo đó, “đả nữ” còn đăng tải một hình ảnh ghi lại danh sách các chuyến bay từ các thành phố khác trên thế giới đến Việt Nam, trong đó có Vũ Hán.

Nhưng trên thực tế, từ ngày 26/1, Cục Hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại, trừ 4 chuyến bay ngoại lệ đưa khách Vũ Hán đang ở Việt Nam về lại thành phố này. Đặc biệt, cả 4 chuyến bay trên được xịt khử trùng theo quy định và phải bay rỗng khi về lại Việt Nam. Như vậy, có thể thấy dòng trạng thái mà Ngô Thanh Vân đăng tải là hoàn toàn sai lệch và bức ảnh cô chia sẻ là không đúng sự thật.

Ngay sau đó, nhiều người hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích diễn viên “Hai Phượng” và cho rằng cô nên tìm hiểu kĩ thông tin trước khi đăng tải, tránh gây hoang mang dư luận. "Lại nghe bạn nói. Tìm hiểu rõ ràng rồi đăng bài nha chị", “ Chị lo cho mọi người là thật, là tốt, nhưng mong chị sẽ tìm hiểu mọi việc thật rõ ràng, vì chị là người của công chúng nên lời nói có sức ảnh hưởng, đừng nhanh chóng đưa ra kết luận mà gây hoang mang cho mọi người”, "Thay vì đăng tin không kiểm chứng như vậy hãy đăng những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh để bảo vệ chính chị, gia đình và những người yêu mến chị. Chị gây hoang mang lo lắng thì làm được gì? Làm ơn trước khi phát ngôn điều gì hãy cân nhắc mình là người của công chúng",…là 3 trong số nhiều bình luận dưới dòng trạng thái của nữ diễn viên.

Vấp phải làn sóng chỉ trích của người hâm mộ, Ngô Thanh Vân đã nhanh chóng gỡ bài viết trên và lên tiếng xin lỗi vì thông tin sai sự thật của mình. "Sorry mọi người mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé".

Tuy nhiên, lời xin lỗi này của diễn viên “Hai Phượng” vẫn không khiến dư luận bằng lòng vì nhiều người cho rằng cô là người của công chúng, mỗi phát ngôn đều có sức ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng và không thể cứ sai lại xin lỗi là được.

Đặc biệt, đây không phải lần đầu tiên Ngô Thanh Vân bị chỉ trích về những phát ngôn trên mạng xã hội của mình; bởi trong năm 2019, cô từng bị dư luận công kích khi chỉ trích gay gắt nữ ca sĩ người Mỹ không mặc quần dài khi diện áo dài Việt Nam mặc dù trong quá khứ chính cô cũng từng diện áo dài hở rốn và không mặc nội y.

Tác giả: Lộc Liên

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP