Thể thao

Vì scandal doping, ĐT Thái Lan bị cấm trưng quốc kỳ tại AFF Cup

Thái Lan sẽ không được đăng cai bất cứ một giải đấu nào trong thời gian tới, trong khi ĐT Thái Lan nhiều khả năng sẽ phải dùng "tên giả" và "quốc kỳ giả" tại AFF Cup 2020. Đây là hình phạt mà nền thể thao xứ Chùa vàng phải chịu do nhiều VĐV dính doping.

Việc thể thao Thái Lan nói chung lẫn bóng đá Thái Lan nói riêng dính scandal doping đã khiến nước này bị phạt. Theo Bangkok Post, Cơ quan Chống doping Thế giới (WADA) tuyên bố nước này đã bị cấm đăng cai bất kỳ giải đấu bóng đá quốc tế nào.

Các sự kiện này được WADA quy định là “quốc tế lẫn trong nước, miễn là có sự tham gia của các đội tuyển cấp quốc gia của Thái Lan cũng như các CLB thuộc Vương quốc Thái Lan”.

Chưa hết, Thái Lan cũng sẽ không được đăng cai với tư cách là quốc gia trung lập, chẳng hạn như tổ các vòng loại tập trung. Ở vòng loại U23 châu Á vừa qua, Kyrgyzstan chính là quốc gia trung lập đứng ra đăng cai bảng của Việt Nam (gồm Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar).

Nhiều khó khăn đang chờ đợi ĐT Thái Lan ở AFF Cup

Ngoài ra, Thái Lan cũng đã bị từ chối quyền trưng quốc kỳ của mình tại bất kỳ sự kiện thể thao nào. Có thể nhận thấy án phạt của WADA với Thái Lan là cực kỳ nặng nề.

Nguyên nhân xuất phát từ việc nhiều VĐV thể thao xứ Chùa vàng bị phát hiện dương tính với chất cấm, trong đó tiêu biểu là trường hợp của 8 VĐV cử tạ hồi năm ngoái.

Như vậy, Thái Lan gần như chắc chắn sẽ phải sử dụng lá cờ khác tại AFF Cup 2020 sắp tới, thậm chí là cả tên. Bản chất vẫn là đội tuyển Thái Lan như hiện tại nhưng họ sẽ được gọi dưới một cái tên khác, sử dụng một nhận diện khác giống như trường hợp của Nga tại Futsal World Cup vừa qua. Khi đó, họ được gọi bằng tên RFU (viết tắt của LĐBĐ Nga) và dùng logo của LĐBĐ làm nhận diện thay vì quốc kỳ như các đội tuyển khác.

Tác giả: Đặng Lai

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP