Trong nước

Việt Nam chỉ còn 44 ca bệnh COVID-19 đang điều trị

Tối 23/4, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới sau 7 ngày rưỡi (tính từ 6h ngày 16/4). Hiện có 224/268 ca khỏi bệnh (chiếm 84% tổng số bệnh nhân).

Ảnh: Mạnh Thắng

Tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) sáng 23/4, bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng điều trị tại đơn vị này đã được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân là BN206, 48 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ Quận 2, TP.HCM, vào viện ngày 27/3. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần và được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi, cách ly thêm 14 ngày dưới sự giám sát của y tế địa phương.

TP.HCM chỉ còn điều trị cho trường hợp duy nhất là nam bệnh nhân số 91, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM. Đến sáng nay, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO.

Hiện nay, tuy đã nới lỏng giãn cách xã hội nhưng theo nhận định tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Khi nới lỏng cách ly xã hội, Việt Nam cũng sẽ phải đối mặt với các nguy cơ lây nhiễm ở mức cao hơn do giao thương, đi lại, tiếp xúc nhiều trong cộng đồng.

Các điểm có yếu tố nguy cơ lây nhiễm cao nhất trong cộng đồng sẽ rơi vào những nơi tập trung đông người như công xưởng, trường học, chợ, siêu thị. Nếu không có giải pháp kiểm soát tốt để xuất hiện ca bệnh (F0) trong cộng đồng thì việc kiểm soát dịch trong tình hình mới sẽ nhiều khó khăn”.

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị người dân cần làm tốt 5 điểm sau để phòng chống COVID-19:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3.Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Tác giả: Thái Hòa

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP