Du lịch

Việt Nam có một món ăn cực "kinh dị", cứ mùa này là dân tình thi nhau săn lùng

Mới nghe thì có thể sợ hãi, nhưng biết đâu ăn thử rồi bạn sẽ thích món này thì sao?

Các món ăn từ côn trùng dù được coi là đặc sản và được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng nó cũng nằm trong "danh sách đen" của một số thực khách bởi đối với họ thì chúng hơi có phần "kinh dị". Và càng đáng sợ hơn khi món côn trùng đó lại là một loại có mùi hôi, có thể gây bỏng rộp, ngứa rát cho con người. Vâng, bạn nghĩ sao về việc ăn bọ xít?

Mới đây, một đoạn clip chế biến bọ xít thành món ăn đã thu hút sự chú ý và rất nhiều biểu cảm, cảm nghĩ khác nhau từ phía cư dân mạng. Người khen ngon, kẻ lại sợ "chạy mất dép".

Ngay lập tức, hàng loạt ý kiến trầm trồ trước món ăn này:

- Ai ăn được xin nhận của tại hạ 1 lạy.

- Bái phục, ai ăn chứ tôi thì chịu nhé!

- Ăn thử đi mới tin.

- Cái này nhiều khi muốn ăn cũng không có đâu, đừng chê.

- Không hề rẻ đâu nhá.

Thật ra, việc ăn bọ xít đã có từ rất lâu rồi. Vào mùa này là khoảng thời gian phát triển của quả nhãn, vải, bọ xít cũng xuất hiện nhiều hơn nên dân tình cũng tìm cách bắt nhiều hơn, giống như "đến mùa" vậy.

Tất nhiên, để ăn được thì phải trải qua những công đoạn chế biến rất kỹ lưỡng để làm sạch và loại bỏ tuyến hôi. Sau đó, người ta sẽ rang giòn lên với một chút mỡ, thêm gia vị và lá chanh vào nữa là thành một món ăn huyền thoại rồi. Nhiều người sợ nhưng bọ xít vẫn được săn lùng như một món đặc sản và có giá không hề rẻ đâu nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: Duy Ngọc

Nguồn tin: doanhnghieptiepthi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP