Trong nước

Việt Nam – Cuba ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực xuất bản

Ngày 8-5, tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Viện Sách Cuba, Bộ Văn hóa nước Cộng hòa Cuba đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực xuất bản.

Lễ ký kết hợp tác xuất bản giữa Việt Nam và Cuba

Lễ ký kết có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; ông Chu Văn Hòa – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam; ông Juan Carlos Santana Molina, Phó Chủ tịch Viện Sách Cuba và lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Tại lễ ký kết, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao quan hệ Việt Nam - Cuba có truyền thống lâu đời, cùng hợp tác trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, trước yêu cầu phát triển của tình hình mới, trong lĩnh vực báo chí xuất bản Việt Nam - Cuba cần bàn bạc để hợp tác tốt hơn nữa, quan hệ trong lĩnh vực này thời gian tới, cần nâng lên tầm cao mới như thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, mời tham dự các hoạt động xuất bản.

Ông Juan Carlos Santana Molina - Phó Chủ tịch Viện Sách Cuba cho rằng việc ký kết và cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác về xuất bản dịp này sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước, giúp nhân dân Cuba thông qua các xuất bản phẩm có hiểu biết rõ hơn về văn hóa, con người và những thành tựu của đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Đại diện lãnh đạo hai bên cũng nhất trí Biên bản hợp tác là cơ sở pháp lý vững chắc để hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác; tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị xuất bản, phát hành thiết lập mối quan hệ trực tiếp, hỗ trợ về kỹ thuật và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, chia sẻ những giá trị của sách...

Viện Sách Cuba đã trao tặng Cục Xuất bản, In và Phát hành một số cuốn sách về Bác Hồ do những nhà nghiên cứu của Cuba viết và xuất bản. Cùng với đó, vào năm 2019, Viện Sách Cuba sẽ tạo điều kiện để Cục Xuất bản, In và Phát hành đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia Hội chợ Sách Cuba. Việt Nam sắp tiến hành tổng kết 5 năm triển khai Ngày sách, phía Việt Nam hy vọng đại diện Viện Sách Cuba sẽ tham dự sự kiện.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Trâm

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP