Pháp luật

Vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' tố bị lừa tiền cứu trợ, tiền xây chùa

Chiều 1.3, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức ông Dũng 'lò vôi') xác nhận thông tin 'tố' một người tên Y. lừa đảo tiền cứu trợ, tiền xây chùa

Bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức ông Dũng "lò vôi" - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) khẳng định trong quá trình tài trợ xây chùa tặng cho bá tánh ở H.Tánh Linh (Bình Thuận), bà đã giao cho một người tên Y. quản lý tài chính, vật tư để xây chùa nhưng đã bị ông Y. lừa đảo.

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, cũng trong quá trình xây chùa thì xảy ra lũ lụt ở miền Trung nên bà Hằng và ông Dũng “lò vôi” cũng đã trao tiền mặt và vận động nhà tài trợ (chuyển khoản cho ông Y.) tổng số tiền trên 3,8 tỉ đồng để ông Y. đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tuy nhiên, sau khi chùa được xây dựng xong, tại buổi lễ khánh thành, trong báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội của ban trị sự chùa không đề cập đến số tiền trên 3,8 tỉ đồng mà vợ chồng bà Hằng đã trao tặng.

Từ vấn đề này, bà Hằng cho biết mình đã âm thầm tìm hiểu thì phát hiện rất nhiều việc mà theo bà là khuất tất.

Bà Hằng nói: “Tôi không ngờ lại xảy ra chuyện động trời như vậy. Tôi chuyển tiền mua vật tư xây chùa vào tài khoản cá nhân mà ông ấy không mua vật tư gì. Tôi vận động một nhà sư khác hỗ trợ 600 triệu đồng chuyển vào tài khoản và vợ chồng tôi tặng tiền mặt trên 2 lần với tổng số tiền trên 3,8 tỉ đồng nhưng ông Y. không hề mang số tiền này đi cứu trợ…”

Bà Hằng cũng khẳng định sẽ gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Để làm rõ vấn đề này, PV Thanh Niên liên hệ với ông Y. nhưng ông Y. đã tắt máy. Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") cũng xác nhận những gì bà Hằng nói, đồng thời khẳng định "không thể ngờ được là vợ chồng tôi đã bị lừa đảo như vậy".

Tác giả: Đỗ Trường

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP